Những đứa trẻ chúng dễ bị mắc những bệnh nhiễm khuẩn hơn người lớn, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp hơn. Mỗi khi chuyển giao thời tiết thì chúng ta cũng dễ nhận thấy rằng việc các đứa trẻ dễ bị cảm lạnh, bị ho rồi mắc các bệnh về phế quản, phổi nhiều hơn người lớn. Vậy thì những nguyên nhân gì gây nên tình trạng này:


1. Cấu tạo đường hô hấp của trẻ chưa hoàn thiện


Vì cấu tạo đường hô háp của trẻ chưa thể hoàn thiện như người lớn, trong bề mặt các đường ống dẫn khí không có nhiều những tế bào lông để có thể quét đi những bụi bẩn hít vào và ngăn cản không cho chúng đi sâu hơn vào phổi. Vì thế nguy cơ mắc những bệnh về ho, bệnh phổi cao hơn người lớn.

hình ảnh


2. Hệ miễn dịch chưa hoàn thiện


Trước những tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus khi xâm nhập cơ thể thì hệ miễn dịch sẽ có những phản ứng để bảo vệ cơ thể. Nhưng lúc này trẻ đang còn nhỏ, hệ miễn dịch cũng đang trong giai đoạn từng bước trưởng thành nên sức chống chọi với tác nhân gây bệnh của nó cũng không mạnh như người lớn được.


3. Cách hít thở của trẻ


Trẻ em thường hít thở nhanh và nông hơn hơi thở của người lớn và chưa kể là việc trẻ hay hít thở bằng miệng nữa nên những tác nhận như bụi bẩn dễ đi vào đường hô hấp và gây ứ đọng trong hệ thống đường dẫn khí hơn. Vì thế quá trình lưu thông khí nó không tốt.