Vào mùa lạnh hay hanh khô, thời tiết thay đổi các bé rất dễ bị ho hoặc viêm phổi. Các mẹ có bao giờ gặp tình huống mẹ ck không cho nằm điều hoà khi mới sinh ra viện về không ạ? Vì các bà sợ bé còn nhỏ nằm điều hoà ảnh hưởng đến hệ hô hấp của trẻ, nhưng thực chất, điều hoà không phải là nguyên nhân gây nên điều đó, có chăng chính là vi khuẩn bụi bẩn bám trong điều hoà thôi các mẹ ơi, nếu phòng của bé có sử dụng điều hoà các mẹ nhớ vệ sinh định kì cho sạch sẽ nhé.

hình ảnh

Nhà mẹ nào có điều kiện thì nên sắm thêm 1 cái máy lọc không khí đặt trong phòng, vừa giúp lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn từ điều hoà lại tăng độ ẩm trong phòng lên, giúp bảo vệ xoang của bé nữa, kèm theo đó các mẹ có thể mở quạt để xoay xung quanh cho thoáng phòng, vì bình thường điều hoà chỉ chạy được trong 1 phạm vi nhất định nên trong phòng sẽ có chỗ lạnh chỗ không, bật quạt giúp lưu thông dòng khí để tràn đều ra khắp phòng nhé, việc bé ra vào phòng điều hoà liên tục cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến bé hay bệnh nữa đó.

Nên trước khi ra khỏi hoặc đi vào phòng có điều hoà các mẹ nên cho bé làm quen với nhiệt độ trong phòng nhé, ví dụ, phòng đang mở điều hoà mà mẹ muốn cho bé ra ngoài thì tắt điều hoà trước 15-30’ để nhiệt độ trong phòng gần ngang với nhiệt độ bên ngoài hãy cho bé ra nha.