Có thể nói rằng chứng trầm cảm nó ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta rất nhiều. Những người bị trầm cảm họ ảnh hưởng của tâm lí với họ không được tốt và nó còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe về mặt thể chất nữa. Vì thế trầm cảm nó thầm lặng và đáng sợ, một vài dấu hiệu nhận biết sớm cho chứng trầm cảm này:


Tê liệt cảm xúc


Khi cảm xúc của mình bị tê liệt, dường như đã chai sạn tất cả mọi thứ và mình không còn muốn biểu hiện cảm xúc với bất kì một thứ gì nữa. Cái này thật sự đáng sợ bởi vì khi bị tê liệt về mặt cảm xúc thì dường như chúng ta giống như một người vô cảm, không buồn không vui, không biết suy nghĩ về mọi thứ như thế nào hết.

hình ảnh


Không còn hứng thú với bất cứ điều gì


Khi đã tê liệt về mặt cảm xúc thì nó cũng làm cho chúng ta không có hứng thú với những thứ khác nữa, kể cả những chuyện mà trước đây bản thân mình cực kì thích. Chúng ta sống mà chẳng màng đến bất cứ thứ gì, đôi khi có những suy nghĩ tiêu cực, bi quan.


Mất sự kết nối với những người xung quanh


Những người trầm cảm họ có xu hướng sống khép mình, họ chẳng muốn kết nối với những người xung quanh nữa, kể cả những người thân. Đó là cách họ trốn tránh cảm xúc, lúc nào cũng ẩn mình lại trong bóng tối và chẳng bao giờ chịu chia sẻ với những người khác hết.