Thận đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể của con người, nó tham gia vào quá trình bài tiết và đào thải những chất thải, chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Vì thế nếu như khi gặp một vấn đề gì đó liên quan đến thận thì chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng này của nó. Cần được phát hiện sớm hơn để có thể chữa trị kịp thời.


Nước tiểu có màu bất thường


Bình thường nước tiểu sẽ có màu vàng nhạt và nước tiểu có màu bất thường khi có màu trắng đục, vàng đục, có lẫn máu,…nhưng đôi khi vì uống ít nước hay do ăn một số loại thực phẩm thì cũng có thể làm thay đổi màu sắc của nước tiểu.


Tiểu buốt


Khi đi tiểu có cảm giác đau buốt và gây sự khó chịu, nó có thể là dấu hiệu của bệnh sỏi thận, cần đi khám ngay nếu như có dấu hiệu này.


Tiểu nhiều lần


Nếu như tiểu nhiều lần hơn 2 lần/đêm thì cho thấy chúng ta cũng đang gặp vấn đề về bệnh thận, hơn nữa việc tiểu đêm còn ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của mình nữa.

hình ảnh


Đau vùng thắt lưng


Bởi vì thận nằm ở vùng thắt lưng này, nếu như có những bệnh lý như sỏi thận thì thường xuất hiện cơn đau quặn thặn, đau ở vùng thắt lưng.


Tiểu khó


Mỗi lần đi tiểu khó, nước tiểu ra ít, nhỏ giọt, người đi tiểu phải rặn nhưng cũng không hết nước tiểu mà vẫn còn cảm giác còn nước tiểu trong bàng quang.