Mất ngủ là nguy hiểm lắm luôn á mọi người. Mình có đợt bị mất ngủ xong hôm nào đi làm cũng như người mượn, người mệt rã rời. Sau chừng hơn 1 tuần mất ngủ liên tục do stress quá thì mình đã ngất ngay trong thang máy ở khu chung cư. Cũng may lúc đấy đang là giờ tan tầm, có người đi chung chứ kể ra mà đi 1 mình thì chẳng biết thế nào nữa ấy. Vậy nên là giấc ngủ quan trọng cực nha mọi người, nếu lỡ có bị mất ngủ thì phải đi khám mà chữa sớm đi chứ không kệ được đâu.

Đừng để tới mức như cô gái mà mình đọc được trên báo mới đây nha. Cũng vì bị mất ngủ thường xuyên mà cuối cùng mất cả mạng luôn đó.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

36 tuổi – cô gái ‘từ giã cuộc đời’ nguyên nhân sâu xa chỉ vì hay bị mất ngủ

Zheng Li năm nay 36 tuổi, là một nữ cảnh sát ở Trung Quốc. Một năm trước, cô bị chẩn đoán là mắc chứng mất ngủ trầm trọng. Do áp lực công việc cao cộng với phải làm nhiều việc nhà nên tâm trạng của cô đang trong tâm trạng tồi tệ. Vì thế, cô thường xuyên bị mất ngủ, khó ngủ hoặc thức đêm.

Cô cũng cố gắng đi điều trị rồi nhưng chứng mất ngủ nhưng không đỡ mà thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Trong 1 lần khi đang mệt mỏi đi làm về, cô bị một phương tiện đang đi qua đường tông phải. Mặc dù đã được mọi người đưa tới bệnh viện địa phương để điều trị nhưng cuối cùng cô cũng không thể qua khỏi.

Thế mới thấy mặc dù mất ngủ không gây ra các bệnh nghiêm trọng về thể chất. Thế nhưng nó có thể đẩy chúng ta vào những tình trạng nguy hiểm vô cùng. Điều đó còn nguy hiểm hơn rất nhiều. Do đó, trong cuộc sống hàng ngày, mọi người cần quan tâm tới những thay đổi tâm sinh lý của bản thân. Luôn giữ tâm thế thoải mái, dễ chịu để bản thân có thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Nếu thấy bản thân có những biểu hiện sau thì chứng tỏ bạn đang bị mất ngủ, cần phải đi điều trị càng sớm càng tốt. Đồng thời có những biện pháp để cải thiện giấc ngủ nhanh chóng:

+ Mặt nhợt nhạt:

Thông thường, nếu nước da của bạn bị nhợt nhạt thì chủ yếu do tình trạng mất ngủ gây ra. Lý do là vì khi bị ất ngủ kéo dài, khí huyết sẽ không thể lưu thông được, khiến mạch máu trong cơ thể bị giòn. Từ đó dẫn tới tình trạng da nhợt nhạt, đầu óc lo lắng mỗi ngày. Thậm chí có thể gây ra hiện tượng yếu gan, yếu khí. Do đó, nếu một khi thấy da mặt nhợt nhạt, khí huyết không lưu thông thì bạn nên ăn nhiều các món giúp bổ khí dưỡng huyết, giúp dễ ngủ.

+ Tim đập nhanh:

Một khi mà bạn hay bị tim đập nhanh kèm biểu hiện tức ngực thì rất có thể bạn đã bị mắc chứng rối loạn giấc ngủ. Đặc biệt nếu bạn đã có tiền sử bị bệnh này thì càng cần phải chú ý. Bởi, nếu không khắc phục mà cứ để tình trạng mất ngủ kéo dài thì dễ dẫn tới bệnh tim như nhồi máu cơ tim, suy tim, đột quỵ…

+ Xuất hiện mùi hôi trong miệng:

Khi bị mất ngủ thường xuyên cũng sẽ tác động xấu tới chức năng tiêu hóa. Nó khiến hệ tiêu hóa tiết ra nhiều axit hơn, dễ đói hơn. Việc này khiến bạn buộc phải ăn đêm, không tốt chút nào. Nó không chỉ hại dạ dày mà còn gây ra hiện tượng ợ hơi, buồn nôn, hôi miệng…

Nguồn: Tổng hợp