Viêm nhiễm vùng kín là bệnh thường gặp ở phụ khoa. Là tình trạng viêm nhiễm do nhiễm trùng âm đạo ở phụ nữ. Viêm nhiễm do vi khuẩn có thể gây ra hiện tượng ra máu bất thường và đau bụng. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới và thậm chí gây ra các triệu chứng nghiêm trọng. Vậy, viêm vòi trứng do vi khuẩn có con được không?

Nếu phụ nữ bị viêm âm đạo do vi khuẩn thì nên điều trị trước và sinh con sau khi khỏi bệnh. Bởi nếu bị viêm âm đạo do vi khuẩn khi quan hệ tình dục sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng, làm giảm khả năng mang thai của người bệnh, đồng thời cũng dễ gây ra tình trạng lây nhiễm chéo. Ngoài ra, nếu mắc phải căn bệnh này sẽ không an toàn cho sức khỏe của thai nhi và người phụ nữ sau khi mang thai. Vi khuẩn trong âm đạo sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Chỉ khi cơ thể trở lại trạng thái bình thường thì mới có thể sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh.

Trong thời gian điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn, cần đặc biệt chú ý vệ sinh cá nhân, giữ vùng âm hộ sạch sẽ, khô thoáng, không dùng tay gãi để tránh viêm nhiễm. Ngoài ra, không nên ăn đồ cay, thay quần lót hàng ngày, dùng chậu riêng khi giặt đồ lót, không giặt chung với quần áo khác, tránh lây nhiễm chéo.

Viêm nhiễm do vi khuẩn có thể lây lan qua quan hệ tình dục. Nếu bệnh nhân muốn phục hồi càng sớm càng tốt, tự điều trị thôi thì chưa đủ. Cũng cần để cho bạn tình cùng chữa trị hoặc ngừng quan hệ tình dục. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể loại bỏ cơ bản sự lây lan và lây nhiễm của vi khuẩn, từ đó đạt được hiệu quả điều trị tốt sau khi dùng thuốc.