Mình đã kết hôn với chồng được nhiều năm rồi những không hiểu vì sao mà giờ vẫn chưa có con. Đi khám trên bệnh viện thì mình mới biết được là bản thân bị u nang buồng trứng. Làm đó mình lo lắng lắm nhưng cũng nhờ những lời động viên của chồng, mọi người thân xung quanh mà mình đã tích cực hơn và cũng được phát hiện kịp thời nên cắt được cát u đó. Phần vậy mà mình cũng đã tìm hiểu rất nhiều về loại bệnh này.

U nang buồng trứng là một khối tế bào có chứa dịch và có hình như là một bã đậu đang phát triểng gây hại bên trong buồng trứng. Nó cơ thể phát triển từ các mô của buồng trứng và cũng là loại khối u hay gặp nhất trong các căn bệnh phụ khoa của phụ nữ. Đa số thì có khoảng 90% là khối u lành tính (ít khả năng gây ra ung thư). Những người thường bị mắc căn bệnh này phần lớn là những người phụ nữ trung niên trong giai đoạn tiền mãn kinh. Những dấu hiệu bạn nên chú ý quan sát cơ thể để phát hiện bệnh kịp thời nhé.

hình ảnh

Thứ nhất là việc đi tiểu thường xuyên, chu kí kinh nguyệt bị rối loạn và không đều, đau bụng phía vùng dưới, có thể gây buồn nôn do khối u có kích thước quá lớn khiến cho ta sẽ bị khó chịu, chướng bụng và bụng càng bị phình to ra.

Mình khuyên các bạn nên đi khám định kì thường xuyên, kết hợp cùng chế độ ăn uống cũng như lối sống điều độ khoa học để tránh các bệnh. Mặc dù là không nghiệm trong nhưng nếu để lâu sẽ rất cho ta cảm thấy cơ thể bị bất thường và ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.