Ra khí hư là một trong những bệnh liên quan đến phụ khoa quan trọng đối với chị em phụ nữ, vì nhiều trường hợp chị em mắc bệnh phụ khoa nào thì đầu tiên sẽ kiểm tra huyết đồ của chị em, vì vậy việc quan sát khí hư lúc bình thường là vô cùng quan trọng. Vậy tại sao bạn lại bị ra nhiều khí hư màu trắng?

Khi lượng nội tiết tố nữ estrogen tăng cao, nhất là khi sắp đến thời kỳ rụng trứng thì hiện tượng rong kinh sinh lý sẽ tăng cao. Nói chung, nó sẽ không kèm theo các vấn đề như ngứa có mùi hôi và màu sắc bất thường thì không lo. Nếu tình trạng ra khí hư tiếp tục tăng lên, hoặc kèm theo các vấn đề như ngứa có mùi hôi thì có thể do viêm nhiễm hệ sinh dục. Nếu không khám viêm lộ tuyến thì có thể phải tầm soát ung thư cổ tử cung hoặc siêu âm B, vì những bệnh này cũng có thể khiến cho khí hư ra nhiều.

Nếu người phụ nữ ở trong tình trạng áp lực trong thời gian dài có thể gây rối loạn hệ thần kinh, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sự điều hòa bình thường của nội tiết, sẽ làm cho cơ thể bất thường, dẫn đến dịch âm đạo có màu trắng và tăng lên bất thường.

Phụ nữ đặc biệt nên tập thể dục thể thao thường xuyên để tăng cường vóc dáng và đảm bảo ngủ đủ giấc để nâng cao khả năng miễn dịch. Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin hơn trong bữa ăn hàng ngày. Học cách điều chỉnh cảm xúc. Khi bạn có tâm trạng tốt, khả năng miễn dịch của bạn cũng sẽ tăng lên. Thứ hai, không nên mặc quần bó sát, đặc biệt tránh mặc đồ lót bằng chất liệu nylon quá chật, nên chọn đồ lót bằng chất liệu cotton; thông thường, chú ý vệ sinh nhiều hơn, giữ cho âm hộ sạch sẽ và khô ráo, rửa âm hộ kịp thời sau khi đại tiện, tránh bị nhiễm khuẩn chéo.