Là mỹ nhân triệu người mê, sự nghiệp đang lên như diều gặp gió, không ai có thể ngờ cô ấy lại ra đi khi mới 27 tuổi. Bệnh tật không trừ một ai, nhưng ngay cả những ngày tháng cuối cùng cô cũng không thể hạnh phúc vì người chồng tệ bạc. 

Mình vừa mới đọc được trên báo.

Sao nữ chấp nhận lấy chồng trẻ, phát hiện mắc trọng bệnh vẫn phải tự ra ngoài kiếm tiền

Đó là câu chuyện đau lòng của nữ diễn viên Tống Vân Phi. Cô sinh năm 1985 tại Quảng Châu, Trung Quốc. Năm 18 tuổi, Tống Vân Phi là thiếu nữ sinh đẹp, một ngôi sao trẻ vừa được ‘khai quật’. Bởi, cô không chỉ có khuôn mặt xinh đẹp, vóc dáng gợi cảm mà còn có khả năng diễn xuất. Thời điểm ấy, cô luôn tràn đầy tinh thần lạc quan và có một tương lai tươi sáng.

hình ảnh

Nữ diễn viên Tống Vân Phi. Ảnh: Internet

Cô từng tham gia vào phim Vũ công, Trích tinh chi lữ cũng Lâm Phong, Huỳnh Tông Trạch… Thế nhưng, khi sự nghiệp đang đà đi lên, cô bất ngờ im hơi lặng tiếng và biến mất khỏi làng giải trí. Thời điểm ấy, người ta nói rằng cô chấp nhận kết hôn với người chồng kém 4 tuổi giàu có để có cuộc sống vô lo vô nghĩ. Thế nhưng, đó chỉ là mộng tưởng của thiếu nữ tuổi 24 mà thôi.

Cuộc sống hôn nhân của gia đình hào môn nào có dễ dàng. Sau khi kết hôn, chồng cô không còn dịu dàng, ga – lăng như trước kia vẫn thể hiện nữa. Anh ta như biến thành một người khác vậy, sẵn sàng xuống tay với cô bất cứ lúc nào nếu làm trái ý hay cãi lời.

Để cuộc sống gia đình yên ấm, cô nhẫn nhịn mọi chuyện. Sau đó, cô biết mình có thai. Cứ nghĩ được làm cha rồi, chồng sẽ thay đổi. Nhưng đúng là các cụ nói cấm có sai ‘giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời’. Khi cô vừa sinh con xong, chồng trẻ tiếp tục ‘thượng cẳng chân, hạ cẳng tay’ với cô.

hình ảnh

Nữ diễn viên kết hôn với chồng hào môn kém tuổi để rồi nhận cái kết đau lòng vô cùng

Không thể nhẫn nhục chịu đựng thêm được nữa, Tống Vân Phi quyết định rời nhà vào ngày đông giá rét. Thời điểm đó, cô vẫn chưa hết thời gian ở cữ sau sinh. Cô tới ở nhờ nhà một người bạn. Cô cũng bắt đầu quay lại đóng phim, liều mạng làm việc không ngững nghỉ để kiếm tiền nuôi bản thân và nuôi con.

Tưởng rằng rời nhà hào môn, ly hôn chồng ‘thú tính’ đã là giải thoát. Ấy vậy mà số phận trêu ngươi, Tống Vân Phi biết mình mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Khi ấy, cô đang tham gia vào bộ phim ‘Hồi ức Đông Bắc’. Vì muốn kiếm tiền để nuôi con, chữa bệnh và cũng không muốn làm ảnh hưởng tới đoàn phim nên cô quyết định giấu bệnh tình.

Bạn thân của Tống Vân Phi cho biết: lần đầu cô phát hiện bệnh nhưng vẫn tiếp tục đóng phim. Khi mới biết bệnh, bác sĩ yêu cầu phẫu thuật ngay nhưng nữ diễn viên từ chối và quay lại làm việc. Người đại diện của cô sau này cũng thừa nhận, Tống Vân Phi bị ung thư một thời gian dài và trải qua 2 đợt hóa trị. Vì không muốn ai lo lắng nên cô vẫn giấu, không nói ra.

Cô định rằng sau khi quay phim xong sẽ tới bệnh viện chữa trị. Thế nhưng lúc bộ phim quay xong cũng là lúc mà nữ diễn viên kiệt sức, ngất tại chỗ. Mọi người đưa cô tới bệnh viện thì mới biết cô bị ung thư.

Thế nhưng lúc này, vì bỏ lỡ thời gian điều trị nên tế bào ung thư đã di căn, không thể chữa được nữa. Cuối cùng, nữ diễn viên qua đời vào năm 2013 khi chỉ mới 27 tuổi.

hình ảnh

Ai cũng xót thương cho nữ diễn viên xinh đẹp, tài năng nhưng bạc mệnh. Ảnh: Internet

Nữ diễn viên qua đời để lại câu con trai chỉ mới 3 tuổi không ai chăm sóc khiến ai nấy xót xa vô cùng. Ai cũng tiếc thương cho số phận người phụ nữ xinh đẹp, đúng là ‘hồng nhan bạc mệnh’. Người ta còn nói rằng, nếu cô không chấp nhận gả vào gia đình hào môn thì có lẽ cuộc sống của cô đã không bi thương tới mức vậy.

Ung thư cổ tử cung thường chỉ xảy ra ở phụ nữ từ 50 – 60, vậy tại sao nữ diễn viên lại mắc trọng bệnh khi còn trẻ như vậy?

Theo BS. Chen Wanqing (PGĐ Cơ quan đăng ký ung thư TƯ Quốc gia) cho hay: Sự xuất hiện của ung thư cổ tử cung ngoài HPV thì còn liên quan nhiều tới cuộc sống hàng ngày. BS. Chen nhận định: Trạng thái tinh thần của một người cũng đóng vai trò quan trọng trong việc gây ra khối u. Bởi, một người nếu thường xuyên duy trì trạng thái tinh thần tiêu cực, không được giải tỏa thì sẽ khiến hệ miễn dịch suy yếu. Từ đó làm tăng tỷ lệ bị ung thư.

Mà trước khi phát hiện bệnh thì nữ diễn viên trẻ từng chia sẻ trên trang cá nhân rằng cô đã phải tới viện vì thấy quá áp lực với công việc và cuộc sống. Có lẽ, việc sống với một người chồng thô bạo khiến tâm lý cô áp lực vô cùng. Đó cũng là một trong yếu tố góp phần gây nên bệnh ung thư cho nữ diễn viên trẻ.

Nguồn: Tổng hợp