Nhà mình sống ở Nhật nè các mẹ. Hồi đầu mới chuyển sang Nhật sống, mình cứ thắc mắc mãi là sao phụ nữ Nhật ‘cởi mở’ trong chuyện ân ái thế. Thế nhưng mà số người mắc bệnh phụ khoa ở bên Nhật cực ít luôn. Đợt đấy mới sang mình có đi khám phụ khoa thấy đông lắm luôn, hầu hết là đi khám định kỳ.

Sau đó, mình có về hỏi chị nhà bên cạnh. Thấy chị ấy bảo là phụ nữ Nhật rất chăm đi khám phụ khoa. Họ chẳng bị bệnh gì nhưng vẫn đi khám để nếu có xuất hiện yếu tố nguy cơ thì sẽ loại bỏ sớm. Ngoài việc đi khám định kỳ thì phụ nữ Nhật còn có những thói quen khác nữa, mình nghĩ chúng ta nên học hỏi đó.

Loading interface...

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Chú ý tới khâu vệ sinh

Theo phụ nữ Nhật, khâu vệ sinh chính là yếu tố đóng vai trò then chốt trong việc bảo vệ sức khỏe của khu vực ‘tam giác vàng’. Vì thế, phụ nữ Nhật luôn vệ sinh kỹ lưỡng để loại bỏ vi khuẩn và các yếu tố gây hại. Đồng thời, phụ nữ Nhật cũng coi trọng việc thay và giặt đồ lót thường xuyên. Việc này có thể làm giảm nguy cơ bị viêm nhiễm, mắc bệnh phụ khoa. Do đó, phụ nữ Nhật luôn có thói quen thay đồ lót và giặt sạch luôn trong ngày chứ không để sang ngày khác. Ngoài ra, phụ nữ Nhật cũng sẽ thay đồ lót mới theo định kỳ 3 tháng/lần.

Không chỉ thế, đồ lót của phụ nữ Nhật Bản còn được chọn rất kỹ lưỡng. Họ hầu hết chọn đồ làm từ chất liệu cotton. Họ sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn để mua đồ lót cao cấp giúp giảm dị ứng và hạn chế nguy cơ tổn thương da ở khu vực nhạy cảm.

Bên cạnh đó, khi vệ sinh thì bạn không nên lạm dụng các sản phẩm làm sạch. Bởi, chúng có thể gây ra hiện tượng mất cân bằng độ PH tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Khi vệ sinh thì cũng không nên thụt rửa quá sâu để tránh việc đưa vi khuẩn vào trong.

Loading interface...

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Để ý tới chế độ ăn uống

Người Nhật ăn khá nhạt, họ ít khi sử dụng các loại gia vị dầu mỡ. Thay vào đó, họ chọn các phương pháp chế biến thực phẩm như hấp, luộc, trộn salad với nhiều rau xanh. Họ chú trọng tới việc xử lý thành phần trong thực phẩm để giữ lại chất dinh dưỡng đồng thời làm giảm các chất có hại với cơ thể. Việc này giúp cải thiện hệ miễn dịch, tăng khả năng phòng bệnh.

Thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ

Việc đi khám sức khỏe định kỳ được phụ nữ Nhật hết sức xem trọng. Đây cũng là thói quen tốt mà chúng ta cần học hỏi. Ngay từ khi dậy thì, các bé gái đã được dạy là cần thường xuyên đi khám sức khỏe phụ khoa để phát hiện sớm yếu tố nguy cơ.

Thậm chí, có những nơi ở Nhật, phụ nữ còn được khám phụ khoa miễn phí. Bởi, từ trước tới nay người Nhật vẫn cho rằng việc phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh.

Nguồn: Tổng hợp