Để có một sức khỏe mạnh, chúng ta cần phải chú ý đến rất nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng chắc có một bộ phận mà chị em thường hay lãng quên. Đó chính là vùng “cô bé” của chúng mình.Việc chăm sóc tốt cho em nó luôn là điều cần thiết nếu các chị em không muốn mình bị mắc các bệnh phụ khoa. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nguyên nhân và một số nguyên nhân khiến mắc bệnh phụ khoa phổ biến của phụ nữ hay gặp:


-Không sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục: Không chỉ ở nữ mà ở nam cũng có thể mắc các bệnh về phụ khoa. Có khá nhiều loại vi khuẩn, virus lây nhau qua đường tình dục. Nếu bạn quan hệ tình dục không lành mạnh thì khả năng cao sẽ bị lây những bệnh như: lậu, giang mai, nấm,...

Nghe tôi cũng đã thấy sợ rồi đúng không?


-Nạo phá thai kém chất lượng và không khoa học: Nếu không sử dụng biện pháp phòng tránh thai an toàn thì sẽ dẫn đến phát sinh ngoài ý muốn, phá thai. Một số bạn còn trẻ không muốn đến bệnh viện để thực hiện, nên đã chọn phá/nạo thai “chui”. Những cơ sở nạo phá thai chui thường sẽ không được trang bị cơ sở vật chất uy tín, chất lượng chuẩn khoa học. Nơi phẫu thuật, dụng cụ phẫu thuật cũng không được đảm bảo vô trùng,... nên việc bị viêm nhiễm vùng kín là rất cao

hình ảnh


-Vệ sinh không sạch sẽ: Thường chúng ta chỉ tập trung chăm sóc những nơi dễ thấy như khuôn mặt, cổ, tóc, tay chân,.... mà quên mất vùng kín. Vùng kín là một nơi ẩm ướt, vậy nên là một môi trường vô cùng thích hợp để các loại vi khuẩn hay nấm phát triển. Chị em nên để ý nhiều hơn. Đầu tư chọn lựa cho mình những dung dịch vệ sinh phù hợp cho bản thân.


-Ngoài ra thì những việc như mặc quần lót quá chật, ép sát hay chế độ ăn uống không hợp lý, stress cũng là một trong những nguyên nhân mắc bệnh phụ khoa.