Khi bị đau bụng kinh một số chị em cảm thấy cơ thể khó chịu hơn thì có thể áp dụng một số biện pháp vì muốn tình hình thuyên giảm. Một số chị em bị đau bụng kinh về đêm muốn uống nước gừng đường nâu cho đỡ đau, vậy uống nước gừng đường nâu buổi tối có chữa đau bụng kinh được không?

Thông thường phụ nữ không nên uống nước gừng pha đường nâu vào buổi tối. Theo quan điểm của y học cổ truyền, gừng là thực phẩm bổ dương, phụ nữ nên chú ý dưỡng âm vào ban đêm. Nếu uống nước gừng đường nâu vào buổi tối có thể khiến chị em dễ nổi cáu, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nó cũng có thể gây ra đau bụng kinh ở phụ nữ. Nhất định không nên uống nước gừng pha đường nâu đối với phụ nữ bị đau bụng kinh về đêm.

Nếu chị em bị đau bụng kinh đột ngột vào ban đêm và muốn giảm bớt thì có thể chườm bụng bằng túi nước ấm. Bằng cách làm ấm bụng, hiệu quả lưu thông máu có thể được tăng lên và giảm co thắt cơ tử cung. Chị em cũng có thể xoa bụng, massage nhẹ nhàng không chỉ giúp giảm căng cơ mà còn giúp tâm lý thoải mái hơn.

Trong thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ rơi vào tình trạng mất nhiều máu và cơ thể tương đối yếu. Cũng có thể cho phụ nữ uống nước gừng đường nâu vào ban ngày trong thời kỳ kinh nguyệt, có thể giúp bổ máu cho phụ nữ, tăng cường sức đề kháng miễn dịch, giải tỏa thể chất cho phụ nữ. Do gừng có tác dụng đẩy lùi cảm lạnh và giữ ấm nên phụ nữ uống nước gừng pha đường nâu có thể điều hòa thân nhiệt và giảm bớt khó chịu trong thời kỳ kinh nguyệt.