Câu chuyện mình vừa đọc được trên báo nên chia sẻ cho cả nhà cùng biết nhé. Đôi vợ chồng lấy nhau lâu rồi người chồng mới phát hiện ra bí mật của vợ, quá sốc nên anh lập tức đòi ly hôn, thậm chí còn trình đơn kiện.

Anh này ở bang Uttar Pradesh (Ấn Độ). Sau khi kết hôn, người vợ cảm thấy không thoải mái khi 'gần nhau' với chồng và nói rằng mình có vấn đề về sức khỏe. Nhiều ngày trôi qua, anh chồng bắt đầu nghi ngờ rằng có điều gì đó không ổn.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cuối cùng anh chồng đưa vợ đến gặp bác sĩ phụ khoa để kiểm tra.

Cứ ngỡ rằng vợ mình mắc bệnh phụ khoa gì đó nhưng cuối cùng anh chồng sững sờ khi bác sĩ xác nhận rằng cô vợ thực là một người c.h.u.y.ể.n g.i.ớ.i. Cho rằng vợ và và gia đình vợ đã không nói sự thật vào thời điểm cả hai làm đám cưới, nên anh đã làm đơn kiện họ.

Năm 2020 cũng có trường hợp người đàn ông Indonesia rơi vào hoàn cảnh tương tự. Anh ta đã ly dị vợ chỉ sau 2 ngày kết hôn, khi biết vợ mình thực chất là một người đàn ông.

Bản thân mình cũng có quan điểm thoải mái về vấn đề này. Nhưng điều mà mọi người nên biết là những người 'sang Thái phẫu thuật' sẽ chịu ảnh hưởng rất nhiều về mặt tinh thần và sức khỏe, chứ đừng nhìn ngoài lộng lẫy mà tưởng sung sướng.

1. Tác hại sau khi sử dụng hormone khác giới

Trong quá trình phẫu thuật người chuyển giớj cần sử dụng hoóc-môn nội tiết tố từ trước khi phẫu thuật cho đến cuối đời.

Hoóc-môn chuyển giớj có thể giúp cơ thể có thay đổi rõ rệt từ bên trong. Chuyển giới nữ sẽ giảm cơ bắp, da dẻ trở nên mềm mại, ngực to hơn. Chuyển giớj nữ thành nam sẽ mọc râu, cơ phát triển, giọng trầm.

Những hoóc-môn này bắt buộc phải sử dụng liên tục. Nếu dừng sử dụng, cơ thể sẽ lập tức mất đi các đặc điểm giớj tính mong muốn.

Thế nhưng, hoóc-môn cũng giống như một con dao 2 lưỡi. Ngoài hiệu quả có được, người chuyển giới phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như mắc các bệnh về tim mạch, ung thư,…Nguy hiểm hơn nữa là việc sử dụng hoóc-môn có thể dẫn đến tình trạng huyết khối tắc nghẽn gây nhồi máu não và tử vong đó ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

2. Những ảnh hưởng sau khi phẫu thuật chuyển giớj

Một người trung bình phải thực hiện 30 cuộc phẫu thuật lớn, nhỏ. Mỗi cuộc phẫu thuật đều ẩn chứa rủi ro và những hậu quả lâu dài. Khó khăn nhất là phẫu thuật tạo hình bộ phận nhạy cảm, đây được xem là đại phẫu có tác động đến toàn bộ cơ thể.

Đây là bộ phận có nhiều dây thần kinh nhạy cảm nhất, rất dễ chảy máu và nhiễm trùng, và cũng là phẫu thuật đau đớn kéo dài nhất, đặc biệt là tạo hình nữ giới.

Người chuyển giới có thể mắc phải các bệnh phụ khoa, bệnh tình dục, xương khớp. Các bộ phận phẫu thuật bị biến chứng, mất cảm giác.

3. Người chuyển giớj sống được bao lâu sau phẫu thuật?

Quá trình chuyển giới làm đảo lộn toàn bộ chức năng của trục não bộ, tuyến yên, buồng trứng ở nữ và tinh hoàn ở nam. Nhiều bộ phận quan trọng liên quan cũng sẽ bị tổn thương nặng nề khiến cấu trúc xương bị thay đổi.

Ngoài ra, người chuyển giới có thể sẽ bị ảnh hưởng tâm lý, dẫn đến trầm cảm, lo âu, thậm chí còn rối loạn tâm thần. Tất cả những điều trên khiến mức độ lão hóa ở người chuyển giới diễn ra nhanh hơn. Tuổi thọ của người chuyển giới có thể giảm đi 20 năm so với tuổi thọ ban đầu đó ạ.

Nguồn tổng hợp