Đợt gần đây em hay bị ngứa chỗ nhạy cảm, cũng đã chữa mấy lần rồi nhưng cứ khỏi vài hôm lại tái phát. Em cũng đã làm nhiều cách như đổi toàn bộ quần lót mới, 1 ngày 2 lần thay quần nhỏ nhưng có vẻ vẫn không ổn. Sau đó ông chồng chả hiểu học ở đâu mà bảo vợ: Anh nghĩ lần sau tắm xong em nên dùng máy sấy để chế độ mát sấy khô chỗ ấy đi, mỗi lần rửa cũng đều làm vậy. Có khô thoáng thì mới không ngứa được.

Em nghe thấy hợp lý nên lên mạng tìm hiểu cách này và cũng thử áp dụng xem sao và quả nhiên nó có tác dụng thật ạ. Các mẹ cứ nghĩ tắm xong dùng khăn lau khô cơ thể là vùng nhạy cảm cũng khô rồi, tuy nhiên không phải thế đâu ạ, lau thế nào thì nó vẫn còn ẩm ướt đấy ạ, nhất lại là những người hay bị ngứa ngáy giống em.

Loading interface...

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Để chắc chắn cách mình làm là đảm bảo em cũng lên mạng tìm hiểu và đọc được bài chia sẻ của bác sĩ về vấn đề này. Theo đó, cách tốt nhất để hong khô vùng nhạy cảm chính là dùng máy sấy.

Vùng tế nhị không thể khô hoàn toàn nếu chỉ dùng khăn hoặc giấy để lau

Cụ thể, giống như việc chúng ta gội đầu, sau đó dùng khăn khô để lau tóc tuy nhiên không thể khô ngay được mà luôn phải chờ cho tóc khô bằng cách hong khô tự nhiên, dùng quạt phe phẩy, dùng quạt điện… Tuy nhiên cách nhanh và hiệu quả nhất vẫn là dùng máy sấy. Nhờ có vậy, tóc mới khô và sạch hoàn toàn, không còn ẩm ướt gây đau đầu, nấm ngứa...

Tương tự vậy, thì sau sau khi chúng ta tắm rửa, vệ sinh vùng nhạy cảm hoặc sau khi đi nhẹ, hay trong kỳ “rụng dâu” thì nếu chỉ dùng khăn hoặc giấy vệ sinh thấm, lau thì chắc chắn "cô nàng ấy" không thể khô hoàn toàn được.

Chỉ cần sót lại một chút nước bám trong các nếp gấp, khe kẽ,... thôi cũng sẽ tạo nên sự ẩm thấp dai dẳng, từ đó mà gây ngứa, gây mùi và tạo điều kiện cho nấm và các vi khuẩn sinh sôi, phát triển gây bệnh phụ khoa.

Dùng máy sấy hong khô “vùng nhạy cảm” là cách tốt nhất

Loading interface...

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo bác sĩ dùng máy sấy để làm khô "vùng nhạy cảm" chính là cách hay nhất, hiệu quả nhất và vô cùng tiện lợi. Khi vệ sinh xong, chúng ta chỉ cần dùng khăn thấm nhẹ sau đó dùng máy sấy hong khô từng "ngõ ngách" trong “vùng nhạy cảm”  rồi mới mặc quần lót thì sẽ cực kỳ sạch sẽ.

Nếu các chị em giữ được thói quen này, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích, giúp vùng nhạy cảm luôn khô ráo, ngăn ngừa được sự phát triển của nấm, vi khuẩn vì chúng chỉ phát triển trong môi trường ẩm ướt.

Lưu ý: Khi dùng máy sấy để hong khô thì nên chọn nhiệt độ thấp và để cách xa 15 - 20cm, tránh khiến "nàng nhỏ" bị nóng gây bỏng da.

Dùng máy sấy để sấy khô có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều chị em. Nhiều người còn cho rằng việc dùng máy sấy làm khô sau khi yêu chồng sẽ làm 'chiến binh' bị chết, gây khó khăn trong việc thụ thai.

Tuy nhiên chưa có tài liệu nào chứng minh được nhận định trên. Chỉ có điều trong môi trường nhiệt độ cao thì quả thật là không thích hợp để các 'chiến binh' hoạt động. Do vậy các chị em nên sử dụng các loại máy sấy có nhiều nấc và chọn nấc thấp nhất nếu hong khô để đảm bảo an toàn.

Loading interface...

Nguồn tổng hợp