Bình thường nữ giới khó tránh khỏi "vùng tam giác" có vấn đề như tiết dịch hoặc có mùi, nhưng hôi tới mức át cả nước hoa thì đúng là đáng sợ thật.

Thế mà có trường hợp như vậy thật, thậm chí đây là một cô gái còn rất trẻ, chưa lập gia đình.

Cô gái này là Xuân Xuân (26 tuổi, ở Trung Quốc), cô có yêu bạn trai được 5 năm, cặp đôi cũng định chọn ngày lành tháng tốt để bố mẹ 2 bên gặp mặt nói chuyện cho đám cưới. Thế nhưng không ngờ rằng bệnh tật bất ngờ ập đến đã phá vỡ chuyện tốt của 2 người.

hình ảnh

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Chuẩn bị làm đám cưới, cô gái bỗng dưng bốc mùi át cả nước hoa

Cách đây vài ngày, mỗi khi Xuân Xuân vào nhà tắm thì thường xuyên ngửi thấy 1 mùi hôi thối khó chịu từ 'tam giác' của mình, lúc đầu mùi hôi cũng chỉ thoảng nhẹ nên cô không để ý lắm và coi đó là bình thường.

Thế nhưng 1 tuần sau mùi này không chấm dứt mà ngày càng nặng và nồng nặc hơn, thậm chí ngay cả khi dùng nước hoa cũng không lấn át được mùi hôi khó chịu này.

Điều này đã khiến Xuân Xuân cảm thấy không còn tự tin khi tiếp xúc với người khác và vô cùng xấu hổ. Sau đó, cô quyết định cùng chồng sắp cưới đến bệnh viện để kiểm tra thì phát hiện ra bị nhiễm virus HPV, đây chính là nguyên nhân khiến cô bị tổn thương nghiêm trọng ở cổ tử cung và gây mùi như vậy.

Hơn nữa, nguyên nhân khiến Xuân Xuân nhiễm HPV là từ người chồng sắp cưới. Trước đó anh này có "nốt mụn nhỏ" ở hạ bộ từ lâu, nhưng vì nghĩ đó là dị ứng ngoài da nên anh cũng không để ý tới.

Tuy nhiên thực tế những mọn nhỏ này chính là mụn cóc do nhiễm virus HPV, dần dần hình thành vết sùi và có các triệu chứng như ngứa. Vì chồng sắp cưới của Xuân Xuân luôn mang trong mình virus HPV nên anh ấy đã lây nhiễm bệnh cho cô.

hình ảnh

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

TS.BS Hàn Thị Thanh Bình, Phó Trưởng khoa Nội vú - Phụ khoa Bệnh viện K cho biết: Virus HPV có thể gây ra các bệnh nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, âm h.ộ, các bệnh u nhú khác ở "vùng tam giác"…

Virus HPV lây qua đường "yêu", lây qua các đường âm đạo, trực tràng, đường miệng… Việc sử dụng đồ dùng chung với người nhiễm HPV cũng có thể làm lây lan virus này. HPV cũng có thể lây lan ngay cả khi người bệnh không có dấu hiệu hay triệu chứng gì.

Sau khi bị nhiễm virus HPV, không phải là không có bất kỳ triệu chứng nào. Vì thế nếu có 2 thời điểm mà vùng dưới cơ thể bốc mùi khác thường, chị em không nên bỏ qua:

Đầu tiên là dịch tiết hàng ngày có mùi

Bình thường hàng ngày nhiều chị em vẫn thấy dịch tiết ở "vùng tam giác" nhưng  hầu như nó không có mùi gì. Tuy nhiên, nếu cổ tử cung bị tổn thương, khí hư sẽ có mùi tanh.

Khi tình trạng này khi càng nặng hơn sẽ dễ xuất hiện mùi hôi nồng nặc. Đặc biệt, nếu có kèm theo hiện tượng mắt đỏ ngầu thì cần đến gặp bác sĩ phụ khoa để khám tầm soát xem có bị nhiễm virus HPV hay không.

Thứ 2 là máu "đèn đỏ" có mùi

Trong trường hợp bình thường, máu "đèn đỏ" không có mùi nhưng khi tiếp xúc với không khí rất dễ bị oxy hóa nên gây ra mùi tanh.

Còn trong trường hợp nếu máu có mùi ôi thiu hoặc mùi chua thì rất có thể là chị em đã mắc bệnh phụ khoa. Đặc biệt khi lượng máu tăng lên, tình trạng rối loạn "đèn đỏ" và chu kỳ kéo dài nhiều lần sẽ cần đến bệnh viện khám để loại trừ khả năng mắc bệnh sớm.

Tóm lại, đây là tất cả những gì mình đọc được trên báo tối qua và muốn chia sẻ tới các mẹ, mong rằng mỗi ngày phụ nữ chúng mình có được nhiều kiến thức bảo vệ bản thân khỏi lâu nhiễm virus HPV.

Nguồn: Tổng hợp