Thức khuya là thói quen xấu. Điều này ai cũng biết nhưng hình như chẳng mấy ai để ý cả. Mình đã đọc rất nhiều bài báo liên quan tới việc vì thức khuya mà bị bệnh này bệnh kia rồi. Thế nhưng mà mình thấy hình như chẳng ai sợ hay sao ấy, vẫn cứ thức đêm như bình thường thôi à.

Như 2 trường hợp mà mình vừa mới đọc thấy trên báo đây nè các mẹ, cũng chỉ vì thói quen thức khuya mà mắc bệnh kinh hoàng luôn, nhất là phụ nữ nên mình khuyên thật mọi người đừng tặc lưỡi nữa, sức khỏe của mình là quan trọng nhất mà.

Loading interface...

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

2 cô gái trẻ mới ngoài đôi mươi nhưng 1 người thì có hàng trăm khối u xơ người thì buồng trứng già như 50 tuổi

Đó là trường hợp của Xiaoxue và Xiaolin. Cả hai người năm nay chỉ mới 24 tuổi nhưng sức khỏe ở hệ sinh sản thì thật sự khiến người khác phải sốc.

Theo đó, Xiaoxue đang là người điều hành 1 phòng tập khiêu vũ ở Hàng Châu (Trung Quốc). Dạo này cô bị vô kinh nên mới tới khoa Phụ sản của BV Trung y Hàng Châu để khám. Kết quả, bác sĩ phát hiện cô bị suy buồng trứng sớm, chức năng buồng trứng đã tương đương với phụ nữ mãn kinh 50 tuổi.

Theo lời chia sẻ của Xiaoxue, cô cao 1m63 nhưng chỉ nặng 42kg. Bình thường, cô toàn thức tới 1 – 2 giờ sáng mới đi ngủ do áp lực công việc cao. Vì thế, cân nặng cứ liên tục sút xuống. Khi phát hiện bệnh nhân bị suy buồng trứng ở độ tuổi còn trẻ như vậy, các bác sĩ đã điều trị bằng chu kỳ nhân tạo. Tuy nhiên, sau này cô rất khó có con.

Loading interface...

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Một trường hợp khác là Xiaolin người Hồ Bắc (Trung Quốc). Năm ngoái, Xiaolin đi Mỹ du học. Tuy nhiên, vì áp lực học tập cao nên cô thường xuyên phải thức khuya, chế độ ăn uống không đều. 6 tháng trở lại đây, cô thấy bụng mình ngày một to lên. Tuy nhiên, cô nghĩ mình bị tăng cân nên không để ý.

Tháng trước cô trở về Trung Quốc sau kỳ nghỉ cha mẹ cô mới đưa con đi bệnh viện Chung Nam Sơn thuộc ĐH Vũ Hán để kiểm tra. Kết quả các bác sĩ phát hiện cô bị thiếu máu nghiêm trọng, tử cung nở to như phụ nữ mang thai 6 tháng. Tại tử cung, các bác sĩ phát hiện có tới 100 khối u xơ tử cung. Trong đó có hơn 20 khối u xơ có kích thước bằng vòi trứng.

Ngay sau đó, bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho Xiaolin để loại bỏ khối u xư. Đồng thời, bác sĩ cũng khâu vầ tạo hình lại tử cung bị biến dạng nghiêm trọng của cô. Thế nhưng sau này cô rất khó có cơ hội làm mẹ.

Theo các bác sĩ, nguyên nhân khiến 2 cô gái trẻ bị ‘tước bỏ’ cơ hội làm mẹ là do có chung thói quen thức khuya. Khi thức khuya, sự cân bằng của hệ thống nội tiết nữ bị thay đổi. Từ đó có thể gây nên hiện tượng rối loạn nội tiết như kinh nguyệt không đều, chậm kinh, kinh nguyệt ra ít, đau bụng kinh…

Với nam giới, việc thường xuyên thức khuya có thể gây vô sinh. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên bỏ ngay thói quen thức khuya này đi. Bởi không chỉ gây hại sức khỏe mà nó còn khiến bạn lờ đờ, mất khả năng tập trung cho công việc vào ngày hôm sau nữa.

Nguồn: Tổng hợp