Các chị ạ, trước đây em bị viêm nhiễm phụ khoa dai dẳng luôn, đặt thuốc bao lần không khỏi. Sau đấy em còn dùng mấy phương thuốc dân gian như xông, rửa bằng lá trà xanh, trầu không... nhưng cũng được "dăm ba bữa" bệnh lại tái phát.

Sau này em đi khám phụ khoa tại một phòng khám tư, gặp được bác sĩ nhiệt tình tư vấn cho thì mới hiểu ra là mình bị bệnh phụ khoa dai dẳng không chỉ do nội tiết bên trong mà còn do cách vệ sinh, sinh hoạt hàng ngày, nhất là chuyện "vợ chồng với nhau" ấy.

Bác sĩ dặn em là từ này sau khi "yêu" xong phải nhớ làm một số việc để bảo vệ tử cung khỏe mạnh, ngăn ngừa viêm nhiễm dẫn tới bệnh phụ khoa. Từ ngày làm theo lời bác sĩ em khỏi bệnh thật, 3 tháng nay vẫn chưa thấy bị lại đâu, mừng quá các chị ạ.


Loading interface...

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Các chị cũng nên lưu vào để làm theo đi, đảm bảo không khiến chị em thất vọng.

1. Lau khô

Sau khi "yêu" xong thì "chỗ đó" của chị em tích tụ rất nhiều thứ như mồ hôi, t.inh binh, vi khuẩn... nên vô cùng ẩm ướt. Khi này, nếu không lập tức lau khô đi thì môi trường ẩm ướt đó sẽ giúp vi khuẩn sinh sôi, phát triển mạnh mẽ hơn gây bệnh phụ khoa nghiêm trọng. Tốt hơn hết, hãy dùng khăn sạch hoặc giấy sạch chất liệu tốt để lau khô, loại bỏ những cặn bã ra khỏi đấy nhé!

2. Rửa tay sạch sẽ

Tay luôn là nơi tiếp xúc nhiều với mọi thứ xung quanh nên chứa không ít vi khuẩn gây hại. Theo các chuyên gia sức khỏe phụ khoa, chúng ta phải luôn rửa tay thật sạch với xà phòng diệt khuẩn trước và sau khi "yêu" sau đó mới làm việc khác (cầm nắm đồ vật, ăn uống bằng tay...) để tránh bị lây nhiễm vi khuẩn, dẫn tới nhiễm trùng.

3. Đi tiểu

Đi tiểu ngay sau khi "yêu" là cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu. Tuy nhiên, không cần phải "ép" mình đi ngay đau, có thể nghỉ ngời 5 - 10 phút rồi đi tiểu cũng được.

4. Rửa sạch sẽ

Đây là bước cần thiết và quan trọng nhất vì nó sẽ giúp chị em ngăn ngừa được vi khuẩn lây lan hay xâm nhập sâu vào bên trong tử cung gây hại. Hãy vệ sinh thật kỹ "chỗ đó" với nước ấm, tuyệt đối không thụt rửa và cũng không nên lạm dụng quá dung dịch vệ sinh kẻo gây mất cân bằng độ pH tự nhiên, khiến nó quá khô. Khi này, đảm bảo các vi khuẩn sẽ được loại bỏ hết, trả lại cho chị em một cơ thể sạch, khỏe.

Loading interface...

Ảnh: Internet

5. Súc miệng

Nếu tham gia vào bất kỳ hành động nào bằng miệng khi "yêu đương" thì nhất định phải súc miệng ngay sau đó để vệ sinh khoang miệng, loại bỏ những vi khuẩn, tạp chất bẩn ra khỏi miệng. Hành động này sẽgiúp ức chế sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn như lậu hoặc chlamydia.

Ngoài ra, nên nhớ không cần phải đánh răng trước khi "q.uan h.ệ" bằng miệng vì nó có thể gây ra vết xước khiến chị em dễ mắc bệnh xã hội lây qua đường t.ình d.ục đấy.

6. Thay 1 bộ đồ ló.t mới

Nhiều chị có thói quen mặc lại đồ lót cũ sau khi "yêu" xong là hoàn toàn sai lầm. Chiếc quần lót cũ đã bẩn chứa không ít vi khuẩn và chất lỏng bẩn gây nhiễm trùng. Tốt nhất, sau khi vệ sinh, lau khô thì hãy mặc một bộ lót mới nhé!.

7. Uống nước

Đừng nghĩ nước không có lợi gì cho vùng nhạy cảm. Thực chất, uống nhiều nước sau khi "yêu" sẽ giúp cơ thể được hồi phục, bù đắp phần nước vừa bị tiết ra giúp cơ thể khỏe mạnh trở lại, hoạt động ổn định hơn. Ngoài ra, uống nước sau khi "yêu" còn giúp tử cung được thanh lọc, sạch sẽ, không sợ nhiễm vi khuẩn gây bệnh phụ khoa.

Nguồn: Tổng hợp