Một người đàn ông đã gây chú ý khi sinh tới 9 người con. Nhưng điều đáng nói là người này biết mình bị giang mai rồi vẫn còn lấy vợ sinh con đấy mọi người.

Vậy chẳng phải là những đứa trẻ sinh ra sẽ rất dễ bị nhiễm bệnh giang mai à. Bởi vì là người mẹ cũng sẽ bị nhiễm bệnh sau nhiều lần ‘yêu đương’. Mà bệnh giang mai lại lây từ mẹ sang con nữa.

Mắc bệnh giang mai, người đàn ông vẫn kết hôn và sinh tới 9 người con

Người đàn ông 49 tuổi này ở Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, mắc bệnh giang mai nhưng đã kết hôn với người phụ nữ chậm phát triển trí tuệ. Sau đó, họ có tới 9 người con. Điều này đã khiến nhiều người bất mãn cho rằng người đàn ông đang cố tình làm lây lan bệnh giang mai cho người khác.

hình ảnh

Bị giang mai nhưng người đàn ông vẫn kết hôn và sinh con. Ảnh: Internet

Khi tới nhà của người đàn ông này, người ta phát hiện điều kiện sống của bọn trẻ rất kém, nheo nhóc trong ngôi nhà cũ. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên hơn là người bố 'mắc bệnh giang mai' lại cố gắng chăm sóc các con cẩn thận và quan tâm ân cần đến cả người vợ của anh. Anh ấy tất bật làm tất cả công việc nhà, cho con ăn chứ không như mọi người nghĩ.

Được biết, trước khi kết hôn với người vợ tên là Zhao (34 tuổi), anh ta đã bị nhiễm bệnh giang mai. Feng vốn không có công việc ổn định mà nay đây mai đó để kiếm sống suốt mấy năm nay và rất ít khi về quê. Không biết từ khi nào, anh ta đã vô tình nhiễm bệnh giang mai.

Trong thời gian đi làm ăn biệt xứ, Feng gặp mẹ của Zhao và nhanh chóng được bà mai mối cho đứa con gái của mình. Zhao và Feng nhanh chóng kết hôn.

Mới đây, báo chí đưa tin, sau nhiều năm chung sống, họ đã có với nhau tới 9 người con. Đứa lớn nhất năm nay đã 14 tuổi và bé nhỏ nhất mới được hơn 6 tháng. May mắn là trong số 9 người con này, chỉ có cậu con trai út là bị bệnh giang mai bẩm sinh. Như vậy, trong gia đình họ có 3 người gồm vợ chồng Feng và cậu con út là mắc bệnh giang mai. Những đứa trẻ khác không bị gì và cũng không bị mất khả năng ngôn ngữ hay bị ảnh hưởng trí tuệ.

hình ảnh

Vợ chồng họ có với nhau tới 9 người con, đứa lớn nhất đã 14 tuổi. Ảnh: Internet

Cha mẹ bị giang mai có ảnh hưởng gì tới con?

Bệnh giang mai có thể lây truyền từ mẹ sang cho thai nhi trong suốt thời gian thai kỳ. Đây là loại lây truyền nguy hiểm vì có ảnh hưởng nghiêm trọng tới cả sức khỏe lẫn thể chất của bé. Thậm chí còn có thể khiến bé qua đời.

Giang mai di chuyển từ máu qua nhau thai và ảnh hưởng tới trẻ ở bất kỳ giai đoạn nào nhưng chủ yếu là ở tháng thứ 4 và 5 của thai kỳ. Bởi, đây là lúc mà nhau thai cho phép máu của mẹ dễ dàng trao đổi với máu của thai nhi. Điều này vô tình tạo cơ hội cho xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào thai nhi qua mạch máu rốn rồi lây bệnh.

Bên cạnh đó, trẻ cũng có thể nhiễm bệnh khi mẹ sinh nở. Trường hợp mẹ bị giang mai mà phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì cả mẹ và bé có thể hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu không được điều trị, bé có tới 80% nguy cơ bị lây nhiễm.

Bệnh giang mai bẩm sinh ở trẻ rất nguy hiểm. Nó có thể khiến bé không sống được qua tháng thứ 5 – 6 của thai kỳ nếu nhiễm xoắn khuẩn ở mức độ nặng. Còn với mức độ nhẹ thì bé có thể bị sinh non và cũng rất khó sống sót.

Trẻ bị lây bệnh giang mai bẩm sinh từ mẹ được chia thành 2 nhóm là bệnh giang mai bẩm sinh sớm và muộn. Cụ thể:

+ Bệnh giang mai bẩm sinh sớm thường xuất hiện trong 2 năm đầu đời của trẻ. Ở mức độ nhẹ, bé lúc mới sinh trông có vẻ bình thường nhưng chỉ sau 6 – 8 tuần là có những tổn thương giang mai như: nổi bọng nước ở lòng bàn tay, bàn chân. Hoặc xuất hiện vết nứt quanh lỗ mũi, chảy nước mũi lẫn máu, khó thở… Trong 6 tháng đầu sau khi sinh, bé có thể bị viêm xương và xụn nếu nhiễm bệnh giang mai bẩm sinh. Khi trẻ được 2 tuổi sẽ có triệu chứng viêm xương và màng xương ở đốt ngón tay, chân.

+ Bệnh giang mai bẩm sinh muộn thường xuất hiện khi trẻ trên 3 tuổi, thậm chí có khi 5 – 6 tuổi hoặc tuổi trưởng thành mới có dấu hiệu bệnh. Lúc này, bệnh có triệu chứng như giang mai ở giai đoạn 2 hoặc 3. Có những trường hợp bệnh không có triệu chứng lâm sàng còn được gọi là thời kỳ giang mai kín. Do đó, để chẩn đoán bệnh, cần dựa vào kết quả xét nghiệm huyết thanh. Hoặc triệu chứng của bệnh như: viêm mống mắt với cảm giác sợ ánh sáng, chói mắt ở 1 bên sau đó lan ra cả hai bên, có thể dẫn tới mù lòa. Dấu hiệu này thường xuất hiện ở tuổi dậy thì. Bên cạnh đó, trẻ sẽ bị viêm khớp gối nước ở cả 2 bên nhưng không đau, xuất hiện lặng lẽ khi bé được 10 – 20 tuổi. Bé có thể bị điếc 2 tai khi 10 tuổi. Ngoài ra, trẻ có thể bị tổn thương xương với biểu hiện thủng vòm miệng, mũi tẹt, trán dô, xương chày lưỡi kiếm.

Nguồn: Tổng hợp