Nhà mình hay chế biến món cá vì cả nhà đều thích ăn, nhưng mình lại hay mua cá nước ngọt vì thường sẽ tươi ngon hơn.

Tuy nhiên mấy hôm trước đứa bạn thân từ hồi cấp 3 sang nhà chơi và ở lại ăn cơm, nó thấy nhà mình có 2 món cá là: cá quả kho nghệ và cá trắm nấu canh chua, nói chung toàn là cá nước ngọt. Nó bảo mấy loại cá này cũng tốt cho sức khỏe, phụ nữ nên ăn nhiều cá nước biển sâu như cá hồi, cá ngừ… sẽ rất tốt cho tử cung đấy các mẹ ạ.

Tối đó ăn cơm xong, mình vào mạng tìm hiểu thì cũng thấy nhiều lời khuyên giống như bạn mình đấy. Ngoài việc cần thường xuyên bổ sung món cá biển sâu, thì nhiều thói quen sinh hoạt lành mạnh khác cũng cần ghi nhở để bảo vệ tử cung nha các mẹ.

Loading interface...

Ảnh minh họa/Nguồn:  Internet

Bên cạnh việc thay đổi thói quen nằm ngừa trong thời gian dài, phụ nữ cũng nên ghi nhớ một số cách sau để bảo vệ tử cung:

Bơi 2 giờ/tuần để cải thiện các cơn co thắt

Bơi lội là môn thể thao lành mạnh không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể, hỗ trợ tăng chiều cao, mà nó còn rất có lợi cho tử cung của phụ nữ.

Theo các chuyên gia y học thể thao Trung Quốc, chỉ cần bạn dành 2 giờ mỗi tuần để bơi, sức co bóp tử cung của bạn có thể tăng hơn 10%. Trong khi đó, việc tăng sức co bóp sẽ giúp làm giảm tình trạng đau bụng kinh, đau lưng trước và sau kỳ “đèn đỏ”.

Thường xuyên bổ sung các loại cá biển sâu

Cá biển sâu được các chuyên gia khuyên phụ nữ nên bổ sung thường xuyên để bảo vệ sức khỏe tử cung.

Điều này là bởi hàm lượng axit béo Omega-3 rất lớn trong các loại cá biển sâu như cá hồi, cá ngừ có khả năng ức chế sự bài tiết của prostaglandin ở phụ nữ.

Trong khi đó, Prostaglandin là một axit béo gây co tử cung và co thắt cơ, càng ít tiết ra prostaglandin thì nguy cơ lạc nội mạc tử cung sau 35 tuổi càng thấp.

Loading interface...

Ảnh minh họa/Nguồn:  Internet

Tránh đồ ăn nhiều dầu mỡ

Chị em phụ nữ nên duy trì chế độ ăn lành mạnh, ít chất béo, uống nhiều nước và tránh đồ cay nóng, rượu, thực phẩm đông lạnh... Nguyên nhân bởi các thực phẩm giàu chất béo có thể thúc đẩy sản xuất và giải phóng một số hormone, từ đó sẽ hình thành u xơ tử cung.

Ngâm chân nước ấm

Phụ nữ thường xuyên ngâm chân có thể giúp thúc đẩy kinh mạch và mạch máu trên khắp cơ thể, nuôi dưỡng tử cung và cải thiện các bệnh phụ khoa. Điều này là bởi tử cung của phụ nữ vốn rất "sợ" lạnh, trong khi đó cảm giác lạnh của cơ thể lại thường bắt nguồn từ bàn chân.

Nguồn: Tổng hợp