Ủa các mẹ ơi, không phải thích đi khám phụ khoa lúc nào cũng được đâu nha, cần phải đúng thời điểm nữa đó. Mình vừa mới đọc trên báo thấy người ta nói xong nè. Trước mình cũng có nghe mấy chị ở cơ quan bảo là nên đi khám phụ khoa trước khi mang thai hoặc trước khi kết hôn. Đây là những thời điểm rất cần thiết, bạn nên đi khám để nếu có gì bất thường thì các bác sĩ sẽ phát hiện sớm. Từ đó có phương án điều trị kịp thời.

Loading interface...

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Khi  có những biểu hiện bất thường

Đây là thời điểm vô cùng khẩn cấp, chị em nhất định phải đi khám phụ khoa. Những dấu hiệu bất thường gồm: cảm thấy ngứa ngáy khó chịu, bị đau rát, chảy máu giữa chu kỳ, dịch có màu lạ kèm mùi hôi… Đây là triệu chứng của một số bệnh phụ khoa. Mặc dù những bệnh này không gây nguy hiểm tính mạng nhưng nó hoàn toàn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như vô sinh, hiếm muộn, thậm chí là ung thư.

Có cảm giác đau đớn sau khi yêu

Sau khi làm ‘chuyện vợ chồng’ mà bạn xuất hiện cảm giác đau, chảy máu dù không phải lần đầu thì hãy cẩn thận. Bởi, nó cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn đang bị bệnh phụ khoa, cần phải đi gặp bác sĩ phụ khoa ngay. Việc chảy máu và đau đớn khi ân ái có thể là do cơ quan sinh sản xuất hiện những điều bất thường. Nó có thể là do khối u, bệnh phụ khoa nhưng đôi khi chỉ là do ‘đường vào’ quá hẹp, quá dày… Nói chung bạn cần đi bệnh viện để bác sĩ chẩn đoán sớm.

Loading interface...

Hình minh họa, internet

Trước khi kết hôn

Nhiều bạn trẻ hiện nay thực sự chưa nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc đi khám phụ khoa trước khi kết hôn. Việc khám sức khỏe trước khi kết hôn có thể giúp bạn loại trừ bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Đồng thời, đây cũng là cách giúp bạn sớm phát hiện những điểm bất thường ở cơ quan sinh sản. Đây cũng là bước chuẩn bị cần thiết để bạn có kế hoạch sinh em bé an toàn, khỏe mạnh, tránh trường hợp thai nhi có thể gặp những rủi ro không đáng có.

Trước khi mang thai

Việc khám phụ khoa trước khi mang thai là cách bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé tốt nhất. Bởi, thời kỳ mang thai bạn rất dễ bị viêm nhiễm, sùi mào gà, nấm… do hormone nội tiết tố nữ thay đổi, hệ miễn dịch suy giảm. Những bệnh này hoàn toàn có thể gây hại tới thai nhi. Vì thế, trước khi mang thai, chị em nên đi khám để xem mình có đang nhiễm mầm bệnh nào không, nhất là các bệnh xã hội như sùi mào gà, giang mai…

Nguồn: Tổng hợp