Mấy hôm trước cơ quan cho nhân viên đi khám sức khỏe tổng thể, bác sĩ nói mình ngoài bệnh bị viêm âm đạo thì cơ bản sức khỏe không có vấn đề gì.

Do viêm âm đạo là bệnh phổ biến mà nhiều phụ nữ mắc phải do bộ phận này dễ bị tổn thương và viêm nhiễm, nên mình cũng không lo lắng lắm. Tuy nhiên khi vào mạng tìm hiểu mình mới biết khi mắc bệnh này phụ nữ không nên ngủ chung giường với chồng đâu các mẹ ạ.

Ngoài ra, còn một số bệnh khác ở phụ nữ cũng phải kiêng cữ tương tự đấy. Mình chia sẻ lại danh sách các bệnh cần phải kiêng để ai đang mắc thì tham khảo nha.

Loading interface...

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Các bệnh ở phụ nữ không nên ngủ chung giường với chồng như sau:

Viêm vùng tế nhị

Viêm â.m đạo là bệnh phổ biến ở chị em phụ nữ do nấm, do vi khuẩn và do tuổi già.

Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng rất dễ lây nhiễm vi khuẩn cho chồng mình nếu ngủ chung, từ đó dẫn đến mắc các bệnh nam khoa.

Chính vì vậy các chuyên gia khuyên, trong thời gian này, phụ nữ không được “yêu” trong giai đoạn điều trị.

Viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử là bệnh phụ khoa nhiều phụ nữ mắc phải vì đây là bộ phận rất dễ tổn thương và viêm nhiễm. Bệnh thường không có dấu hiệu và triệu chứng nên người bệnh thường không biết mình mắc bệnh, chị em chỉ vô tình phát hiện khi đi khám sức khỏe định kỳ hoặc do bệnh khác mới phải đi khám bệnh.

Khi chị em bị viêm cổ tử cung sẽ khiến họ gặp phải những rắc rối sau:

+ Dễ làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể.

+ Khiến chị em tăng khả năng bị rong huyết.

+ Có thể bị chảy máu bất thường sau khi “yêu”.

Với những rắc rối trên sẽ rất bất lợi cho quá trình phục hồi của bệnh. Vì vậy, tốt nhất phụ nữ không nên ngủ chung với chồng trong thời gian này.

Loading interface...

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Viêm niệu đạo

Đây không phải là bệnh lý gây nguy hiểm cho cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời, đúng cách có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Chính vì vậy, bác sĩ khuyến cáo chị em cần hạn chế hoặc tốt nhất là nên kiêng “yêu đương” khi đang mắc bệnh. Điều này bởi khi bộ phận này bị sưng tấy, nóng đỏ sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình “yêu”, gây tổn thương, viêm nhiễm vùng “tam giác”. Ngoài ra, khả năng lây nhiễm bệnh sang chồng là rất cao.

Các nguyên nhân gây viêm niệu đạo có thể do các nguyên nhân sau:

- Viêm nhiễm ở niệu đạo do nấm, vi khuẩn, vi trùng xâm nhập qua lỗ tiểu hoặc bị mắc các bệnh lây nhiễm qua đường “yêu đương”.

- Có thể do chấn thương tại “vùng tam giác”.

- Do tác dụng phụ của các dung dịch vị vệ sinh không đảm bảo.

Nguồn: Tổng hợp