Chưa bao giờ kênh mua sắm online lại rộng khắp và đa dạng như hiện nay. Đặc biệt, các trang bán hàng dành cho Mẹ và Bé được đầu tư nhiều hơn cả. Có vẻ đối tượng mua sắm “quyền lực” nhất đã “rơi vào tay” những phụ nữ trung niên, đã và đang chuẩn bị làm mẹ.


Ngoài lý do chọn phụ nữ làm mẹ là đối tượng khách hàng tiềm năng vì sức mua của họ, các kênh mua sắm online còn hiểu được vấn đề sức khỏe và tâm lý của những bà mẹ đang trong giai đoạn này.


Khi mẹ mang thai, nhu cầu tìm kiếm thông tin là vô hạn. Mẹ nên chuẩn bị gì cho ngày sinh nở? Mẹ cần bổ sung chất dinh dưỡng gì khi đang mang thai? Thai nhi ở tháng thứ mấy thì mẹ cần bổ sung canxi? Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu sữa mỗi ngày?... Trong quá trình tìm kiếm thông tin hữu ích đó, Mẹ sẽ có thể tìm thấy những sản phẩm đáng tin cậy và phù hợp cho mình.


Mua sắm online không chỉ giúp Mẹ có thêm kiến thức mà còn “đỡ đần” tay chân cho Mẹ. Không phải xách nặng, không phải di chuyển từ cửa hàng này sang siêu thị khác để tìm sản phẩm cho mình, Mẹ chỉ việc click chuột vào những sản phẩm mình cần sau khi đã khảo sát giá cả, tham khảo ý kiến và kinh nghiệm sử dụng của khách hàng thành viên.


Khi mua sắm online, Mẹ cũng có thể tham gia các diễn đàn để cùng các Mẹ khác chọn lựa sản phẩm phù hợp. Một hành trình không hề đơn độc dành cho các bà mẹ chưa có kinh nghiệm vì mới mang thai lần đầu tiên. Những ưu đãi về quà tặng, các chương trình giảm giá... luôn xuất hiện sớm nhất trên các kênh mua sắm online, mẹ nào nhanh tay lướt web thì tha hồ chọn lựa và tiết kiệm ngân sách chi tiêu...Còn gì nữa nhỉ? Các mẹ nào thường xuyên mua sắm online hãy chia sẻ cùng những mẹ “mầm non” nhé!