Chào các bác, ngày mồng Một đầu năm, chẳng biết làm gì, lên diễn đàn chơi. Chúc toàn thể thành viên diễn đàn WTT năm mới mạnh khoẻ, hạnh phúc :Rose::Rose::Rose:


Em có thắc mắc này muốn xin ý kiến của các bác:


Chẳng là em mới làm thủ tục nhận chuyển quyền sử dụng đất. Em đã đến Kho bạc nhà nước quận Long Biên nộp 2 loại thuế, ký 3 liên biên lai (ghi cả 2 loại thuế đó) và được nhận 1 liên biên lai màu đỏ, ghi là dành cho người nộp tiền.


Tuy nhiên, khi tới Văn phòng đăng ký nhà và đất quận Long Biên nộp hồ sơ thì nhân viên Trần Thu Hà đã thu giữ cái liên biên lai đó của em, em có thắc mắc là người nộp tiền không được giữ liên biên lai nào thì chị ấy trả lời muốn lấy sổ đỏ thì phải nộp liên đó cho họ (em cũng nghĩ đến khả năng Kho bạc đưa cho em thiếu 1 liên, nhưng thấy 1 chị nữa cũng chỉ cầm có 1 liên đỏ đến làm thủ tục thôi). Đồng thời, chị ấy còn viết phiếu thu 315k (của em là đính chính ở trang thứ 4 của Sổ đỏ ạ), nội dung thu viết tắt em chẳng biết là cái gì (em nhớ không nhầm thì có 4 chữ, nhưng chẳng nhớ rõ phí chuyển quyền hay phí gì?), nộp tại Văn phòng luôn - riêng khoản này thì em được giữ biên lai đỏ.


Vậy nhờ các bác cho ý kiến xem việc làm của nhân viên Văn phòng đăng ký nhà đất nêu trên đúng sai như thế nào.


Em xin cảm ơn và một lần nữa Chúc mừng năm mới tới tất cả các WTTers!