Chào các mẹ (và các bố), em có thắc mắc là nhà em cho VNPT thuê cột anten viễn thông thì họ tính thuế ra làm sao?? Vì em có ra phường hỏi thử thì phường chỉ giải thích là 1 triệu 1 năm cho thuế môn bài và khoảng 20.5% / doanh thu/ năm cho thuế GTGT và thuế TNDN, hỏi thêm tí nữa cũng ko có câu trả lời thỏa đáng!! :Nottalkin: Vậy, các mẹ các bố ai biết chỉ em cụ thể với ạ?


Hợp đồng 2 bên có ghi là thuê 500 ngàn cho mặt bằng (nóc nhà em) và 5 triệu đồng cho cái cột sắt. Bên thuế họ tính doanh thu dựa trên HD này. Cái nóc nhà em có sẵn rồi, nhưng cái cột thì phải đặt làm (tổng chi phí 35 triệu), vậy khi tính thuế có được khấu trừ chi phí xây dựng và lắp đặt cột vào doanh thu không?? Bên VNPT cũng có tính cả 1 khoản là khoản thiết kế cột cho nhà em, cái này có được khấu trừ không??


Có người bảo em là năm sau việc cho thuê này có thể được tính thuế kiểu khác, em hiểu là khi tăng lên thì chắc chắn sẽ bị thu thêm, nhưng khi giảm đi thì có được hoàn thuế không? vì em sẽ đóng thuế cho 3 năm liền chứ ko chỉ có năm nay. Em rất phân vân ko biết thế nào, mong mọi người giúp đỡ. Em xin cảm ơn :Rose::Rose::Rose: