Ông chủ Tân Hoàng Minh "bỏ chạy" sau vụ đấu giá, cặp chóe Tứ Linh 6 tỷ về tay đại gia Hải Phát

Từ chối mua cặp chóe Tứ Linh sau đấu giá thành công, ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh bị phạt 50 triệu đồng.


>>> Ông chủ Tân Hoàng Minh dốc bầu tâm sự về đạo đức trong kinh doanh bất động sản hạng sangNgày 8/6, Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lạc Việt đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản ông đã đấu trúng tại phiên đấu giá Cặp chóe Tứ Linh ngày 28/5/2016 với giá 6.050.000.000 đồng.


Theo đó, ông Dũng sẽ bị xử lý theo quy định là không được hoàn trả số tiền đã đặt cọc 50 triệu đồng và tài sản Cặp chóe Tứ Linh sẽ được bán cho người trả giá liền kề là ông Đỗ Quý Hải, Chủ tịch Tập đoàn Hải Phát với giá trúng 6 tỷ đồng. Ông Đỗ Quý Hải đã đồng ý mua lại cặp Chóe Tứ Linh này.
Ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã từ chối mua cặp chóe hơn 6 tỷ đồng sau khi trúng đấu giá
>>> Hồ sơ doanh nhân Đỗ Anh Dũng - ông chủ Tập đoàn Tân Hoàng Minh


TNNĐ- Chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh, ông Đỗ Anh Dũng là cái tên khá quen thuộc trên thị trường BĐS với những dự án nghìn tỷ. Nhắc đến ông Dũng, người trong giới kinh doanh không ai là không biết đến tiếng làm ăn với rất nhiều ý tưởng táo bạo của ông.


Được biết, Phiên đấu giá được diễn ra vào ngày 28/5 với mức giá khởi điểm là 900 triệu đồng. Sau 29 lần đấu giá chỉ có "nâng lên" mà không "hạ xuống", ông Vũ Mạnh Hùng (đại diện trả giá thay ông Đỗ Anh Dũng) đã trúng đấu giá Cặp chóe Tứ Linh ở mức trả giá 6 tỷ 50 triệu đồng.


Tuy nhiên, tính đến ngày 6/6, Công ty Lạc Việt đã nhận được phản hồi chính thức từ ông Vũ Mạnh Hùng (đại diện cho ông Đỗ Anh Dũng) về việc từ chối mua tài sản ông đã đấu trúng tại phiên đấu giá nêu trên.


Từ vụ việc này, Công ty Lạc Việt cũng cho biết còn nhiều điều cần phải rút kinh nghiệm và kiến nghị đưa thêm vào Luật đấu giá sắp ban hành để ngành đấu giá Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp và hội nhập phù hợp với thông lệ quốc tế.


Trao đổi với chúng tôi, đại diện Công ty Lạc Việt cũng cho biết, ngày 12/6 tới đây sẽ chính thức trao cặp chóe Tứ Linh 6 tỷ cho ông Đỗ Quý Hải - Chủ tịch Tập đoàn Hải Phát.Ông Đỗ Quý Hải - Chủ tịch Tập đoàn Hải Phát sẽ là chủ sở hữu của cặp chóe tứ linh trị giá 6 tỷ đồng


Liên quan đến Tập đoàn Tân Hoàng Minh, vào tháng 6/2015, Tập đoàn này cũng tham gia đấu giá khu đất vàng diện tích 3.000 m2 tại số 23 Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM và trúng đấu giá với giá đấu cao nhất 1.430 tỷ đồng. Nhưng sau đó, Tập đoàn gửi đơn đề nghị hủy kết quả đấu giá lên chính quyền TPHCM với lý do phương án đấu giá có sai phạm về bước giá.


Được biết, với vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố, có 2 mặt tiền đường Lê Duẩn và Nguyễn Du, lại cực kỳ vuông vắn (55 x 55 m) và được quy hoạch xây dựng trung tâm thương mại, văn phòng và dịch vụ với chiều cao tối đa 100 m, khu đất này đã thu hút được 13 doanh nghiệp có tiềm lực mạnh tham gia đấu giá. Giá khởi điểm của khu đất khá này là 558 tỉ đồng và công ty Tân Hoàng Minh đã chiến thắng với giá 1.430 tỉ đồng – cao gấp 2,6 lần giá khởi điểm.


Trong khi thành phố chưa có quyết định “phán xét” cuối cùng, hiện tại khu đất rộng trên 3.000 m2 này đang được trưng dụng làm nơi rửa xe, bán hủ tiếu, phở và bãi giữa xe trông rất nhếch nhác ngay tại bộ mặt trung tâm Tp.HCM. Tiền thân, khu đất vàng này là trụ sở hoạt động kinh doanh của công ty Xổ số Tp.HCM.


Theo Thanh Ngà


nguồn Trí thức trẻ