Shophouse là gì? Những đặc điểm của mô hình shophouse mà bạn chưa biếtShophouse là gì chắc có lẽ là câu hỏi không còn mới mẻ tại Việt Nam. Trên thế giới mô hình shophouse phát triển rất mạnh mẽ và hình thành từ rất lâu. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn chưa định nghĩa được shophouse là gì. Bài viết này, nhà đất Hưng Long Residence sẽ đi sâu giải đáp những vướng mắt của đọc giả về mô hình mới này.
Loading interface...Shophouse là gì?


Có rất nhiều tên gọi khác nhau tùy theo về shophouse. Shophouse được định nghĩa là mô hình nhà ở kiểu hiện đại. Được kết hợp với kinh doanh thương mại (nhiều người gọi là nhà phố thương mại).


Đây là hình thức bất động sản không hề mới trên thế giới. Nhưng tại Việt Nam, Shophouse vẫn còn mới mẻ. Thời gian gần đây, loại mô hình này đã tạo nên một làn sóng mới cho thị trường bất động sản. Vì sở hữu thiết kế hiện đại với những tính năng đa dạng bằng cách có thể sử dụng để ở, kinh doanh hoặc cho thuê nhằm mang lại lợi nhuận cho chủ sở hữu.


Những tiện ích mang lại của shophouse là gì?


Bằng lối kết hợp thông minh giữa cổ điển và hiện đại. Shophouse hội tụ đầy đủ những tiện ích thiết thực về diện tích, không gian và môi trường sống xung quanh. Vậy tiện ích của Shophouse là gì?


Vị trí đắc địa


Bắt đầu từ thời điểm khia thác, quy hoạch các dự án. Những nhà quản lý đầu tư xây dựng đã tính toán rất kỹ lưỡng những điều kiện xung quanh như tuyến đường lớn, khu dân cư đông đúc, trung tâm hành chính, hội tụ những tiềm năng phát triển kinh tế để đầu tư shophouse.


Đây chính là những yếu tố đảm bảo góp phần cho Shophous hoạt động tốt và thuận lợi cho việc kinh doanh.


Giới hạn về mặt số lượng


Việc xây dựng Shophouse nhằm mục đích phục vụ cho những cư dân trong và ngoại dự án xung quanh đó. Tùy vào dự án lớn hay nhỏ số lượng shophouse sẽ được cân đối. Thường thì chỉ chiểm tỉ lệ từ 2-3% trên tổng số lượng căn hộ.


Sở hữu vị trí đẹp ngay tại tầng trệt có đông người qua lại. Shophouse trở nên khan hiếm và không thể đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng.


Thiết kế hiện đại, thông minh và tiện lợi


Ngoài việc có thể mở của hàng kinh doanh thì Shophouse còn có thể cho thuê để làm văn phòng. Việc thiết kế rộng rãi thoáng mát rất phụ hợp cho thuê làm văn phòng cho các công ty hoặc các tập đoàn lớn.


Di chuyển thuận lợi


Việc bạn chọn một mặt tiền lớn cho vị trí cửa hàng hoặc nhà ở sẽ là điều cực kì thuận lợi. Cửa hàng của bạn sẽ thu hút được lượng người qua lại. Bên cạnh đó có thể là bãi đổ xe mi ni sẽ được xây dựng.


Thanh khoản tốt


Việc khan hiếm nguồn cung shophouse ở tất cả các dự án. Cùng với những tiện ích xung quanh thì tính thanh khoản càng cao. Dễ dàng cho việc mua bán, cho thuê lại.


Cho thuê sẽ mang lại lợi nhuận cao


Lợi nhuận mang lại từ shophouse là gì? Từ việc cho thuê sẽ mang cơ hội sinh lời cao. Có thể bạn chưa biết tỉ lệ khai thác shophouse lên tới 8-12% một năm. Vượt lên trên cả việc cho thuê căn hộ chung cư hay gửi tiết kiệm ngân hàng.


Những hạn chế của shophouse là gì?


Từ những ưu điểm vượt trội thì Shophouse vẫn còn tồn tại những mặt hạn chế lớn mà các nhà đầu tư e ngại nhất.


Vốn đầu tư vào Shophouse lớn


Shophouse thường sẽ có giá bán cao hơn các căn hộ. Buộc các nhà đầu tư phải chi mạnh tiền hơn so với việc đầu tư vào căn hộ thông thường.


Sở hữu những tiện ích và vị trí đắc địa như vậy thì giá đương nhiên phải cao hơn. So với cá loại hình bất động sản khác thì shophouse vẫn cao.


Cộng đồng dân cư chưa chắc đông


Thường thì việc thuê các shophouse để kinh doanh buôn bán. Việc tập trung rất ít dân cư sẽ dẫn đến đầu tư kinh doanh không hiệu quả.


Giới hạn quyền sỡ hữu


Việc sở hữu những căn hộ shophouse thì bạn sẽ được cấp sổ đỏ, sổ hông nhưng có thời hạn nhất định.


Kinh nghiệm khi mua căn hộ shophouse


Căn hộ Shophouse là loại hình bất động sản có nhiều tiện ích nhưng cũng đầy rẫy những rủi ro. Vì thế, việc đầu tư vào shophouse sẽ cần phải có những kinh nghiệm nhằm đầu tư đúng đắn vào những dự án có độ uy tín cao, có vị trí các các yếu tố ngoại cảnh tác động đến khả năng sinh lời.


Shophouse sẽ phù hợp với những khách hàng vừa có nhu cầu ở vừa có nhu cầu kinh doanh. Kinh phí bỏ ra cho việc đầu tư Shophouse không hề nhỏ. Mời các bạn tham khảo các lưu ý khi tiến hành đầu tư vào shophouse của Hưng Long Residence


Thứ nhất, mục đích mua shop house là gì?. Trước khi làm một việc gì đó bạn phải xác định mục tiêu. Vì chi phí bỏ ra rất lớn nên điều này cần phải cân nhắc.


Thứ hai, Xem xét tiềm năng kinh doanh của dự án. Việc đầu tư của bạn sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào tiềm năng phát triển của các yếu tốt nội ngoại khu.


Thứ ba, Tính toán chi phí vận hành dịch vụ. Việc chọn đầu tư vào shophouse không thể không tính đến các chi phí dịch vụ và phí vận hành. Tại Tp HCM, chi phí vận hành ở các quận trung tâm thường thì sẽ cao hơn ở các quận khác.


Thứ tư, Chọn vị trí có thể mang lại hiệu quả. Việc chọn các vị trí có đông dân cư qua lại cạnh đường xuống bãi xe, cầu thang, tiện dừng xe, thoáng mát, tầm nhìn đẹp.


Thứ năm, tìm hiểu pháp lý. Quyền sở hữu của căn hộ shophouse là vô cùng quan trọng để tính toán về các kế hoạch kinh doanh, khả năng thu hồi vốn. Vì sẽ có 2 loại hình thức sở hữ đó lâu dài và thời hạn 50 năm.


Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi shophouse là gì. Cùng với đó là những chia sẻ về kinh nghiệm khi đầu tư vào shophouse. Mọi thông tin về bất động sản bạn có thể xem thêm tại : https://kdthunglongresidence.com/. Hy vọng rằng bạn sẽ có những quyết định đúng đắn khi đầu tư.