Xin chào các anh chị, em có một thắc mắc nhưng chưa biết trao đổi với ai cả. Nếu các anh chị biết thông tin gì về trường hợp này thì cho em xin ý kiến nhé.


Chị em đang làm cho 1 công ty của Hàn Quốc (100% vốn nước ngoài) từ tháng 4/2008. Khi bắt đầu công việc thì giữa cty và chị em có ký HDLD với thời hạn là 1 năm với mức lương cụ thể được ghi rõ trong hợp đồng (không có thời gian thử việc mà ăn mức lương chính trong hợp đồng từ ngày đầu làm việc cho tới giờ). Vì trước đây chị em có làm cho 1 nơi khác nữa nên các thủ tục về BHXH, BHYT đều được cty Hàn Quốc này làm thủ tục chuyển bao hiểm và trả đầy đủ hàng tháng.


Vấn đề là bây giờ là ở chổ, do cty gặp một số vướng mắc về vấn đề hành chính và tài chính với các ban ngành liên quan của Tỉnh nên cty không muốn tiếp tục công việc nữa mà đang tiến hành các thủ tục giải thể. Các anh chị cho em hỏi:


1. Trong trường hợp cty giải thể thì chị em có được hưởng quyền lợi gì không, ví dụ như đền bù vì HDLD đã ký với thời hạn 1 năm và theo nguyên tắc thì công ty phải báo trước quyết định giải thể cho nhân viên mấy ngày trước khi chính thức giải thể?


2. Trong thời gian làm việc cho cty chị em đã kết hôn và hiện tại đang mang thai thì có được trợ cấp gì không nếu cty giải thể?


Cty Hàn Quốc này là cty xây dựng đang đầu tư để xây dựng hạ tầng kỷ thuật cho 1 khu công nghiệp mới. Trong quá trình thực hiện thì gặp phải một số vấn đề như về tiền đền bù giải phóng mặt bằng ... làm họ mất niềm tin vào các quyết định của Tỉnh và các ban ngành liên quan nên họ quyết định không đầu tư nữa.


Các anh chị vui lòng tư vấn giúp em trường hợp này nhae, em cám ơn các anh chị nhiều ạ.