THÔNG CÁO BÁO CHÍ


Phố Sinh nằm trong khuôn viên 700ha của Khu đô thị công nghiệp và dịch vụ Việt Nam Singapore VSIP. Tọa lạc tại địa chỉ số 28, Đường 6, VSIP Bắc Ninh, Thị xã Từ Sơn,


Tỉnh Bắc NinhHưởng ứng mạnh mẽ Quyết Định 1780/QĐ-TTg ngày 12 tháng 10 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng đời sống văn hóa công nhân các khu công nghiệp đến năm 2015, định hướng đến năm 2020; và Quyết Định 231/QĐ-TTg ngày 13 tháng 02 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong công nhân lao động tại các doanh nghiệp đến năm 2020.VSIP là khu đô thị công nghiệp và dịch vụ kiểu mẫu của Singapore, được kỳ vọng sẽ là đơn vị tiên phong, đi đầu hưởng ứng các chính sách và quy định của Thủ Tướng Chính Phủ trong việc giải quyết triệt để vấn đề Đời sống Văn hoá Giáo dục của công nhân. Với quy hoạch 500ha Khu công nghiệp sạch và 200ha Khu đô thi văn minh, VSIP Bắc Ninh được kỳ vọng lớn sẽ giải quyết tất cả các bức xúc, vấn đề tồn đọng trong đời sống của không những 31.000 người lao động tai Khu công nghiệp VSIP BN mà còn cho cả hơn 40.000 người làm việc tại 2 khu công nghiệp lân cận là Tiên Sơn và Đại Đồng Hoàn Sơn.


Với tinh thần và hưởng ứng mạnh mẽ, Phố Sinh nằm trong khuôn viên của VSIP Bắc Ninh được thiết kế và lên kế hoạch không chỉ là nơi ở, cung cấp dịch vụ cho 340 Nhà máy và cán bộ quản lý tại đây mà còn hướng tới trở thành trung tâm mới giải quyết các nhu cầu, bức xúc để nâng cao đời sống văn hoá và giáo dục cho cộng đồng 71.000 người lao động tại đây. Hiểu được ý nghĩa nhân văn và xã hội của việc làm này, Phố Sinh đã lên kế hoạch phát triển các chương trình, hoạt động phát triển cộng đồng như: sự kiện văn hoá cộng đồng; sự kiện chợ đêm, xây dựng công viên xanh và có khu vực thể dục thể thao; chương trình hướng đạo sinh hỗ trợ người lao động về dạy trẻ các kỹ năng sống, sống lành mạnh, sống tự lập, chăm sóc sức khoẻ bản thân và gia đình, nghệ thuật sống hài hoà, hạnh phúc của gia đình trẻ, nghệ thuật sống đầy đủ với thu nhập của mình v.v. Chính những ý tưởng giải pháp tổng thể này Phố Sinh và VSIP Bắc Ninh được kỳ vọng là đơn vị đầu tiên trong số 33 tỉnh thành Phía Bắc thực sự quan tâm nâng cao đời sống văn hoá tinh thần và giáo dục của công nhân lao động trong Khu công nghiệp. Nếu không nói quá, đây cũng là đơn vị tiên phong và hưởng ứng quyết định Quyết Định 1780/QĐ-TTg và Quyết Định 231/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ. Hy vọng chúng ta sẽ sớm chứng kiến một bước đột phá mới phục vụ cộng đồng trong phát triển khu đô thi công nghiệp và dịch vụ tại Bắc Ninh và toàn bộ Phía Bắc Việt Nam.Được sự hỗ trợ tích cực từ phía VSIP Bắc Ninh, ngày 17 tháng 04 năm 2015 tại văn phòng VSIP Bắc Ninh, buổi họp giữa VSIP và Phố Sinh đã diễn ra tốt đẹp với những nội dung được thông qua và VSIP khẳng định:


- Quý 1 2016, VSIP thực hiện san lấp mặt bằng và bàn giao đất cho Phố Sinh.


- Quý 2 2016, VSIP hoàn thiện cơ sở hạ tầng đồng bộ xung quanh dự án Phố Sinh.


Sau khi được bàn giao đất và cơ sở hạ tầng, Phố Sinh tiếp nối và phát huy tinh thần của VSIP để xây dựng và kiến tạo lên cộng đồng văn minh nhằm giải quyết những vấn đề về văn hóa, tinh thần cho những công nhân viên tại khu công nghiệp nơi đây.


Chị Tống Thị Loan, chuyên viên phụ trách Phát triển Cộng đồng tại Phố Sinh chia sẻ: Theo Phật Giáo, cứu một người hơn xây 10 ngôi chùa. Chính vì niềm tin này mà trong giai đoạn đầu đang chuẩn bị triển khai xây dựng Phố Sinh, chúng tôi vẫn đặt mục tiêu phát triển cộng đồng cải thiện và nâng cao đời sống văn hoá tinh thần và giáo dục cho 71.000 công nhân lao động tại khu vực này. Triết lý của chúng tôi là phục vụ càng nhiều người thì càng có nhiều cơ hội và sinh lời nhiều hơn. Đây là triết lý Nhân Quả trong kinh doanh mà chúng tôi theo đuổi mặc dù hiện tại chúng tôi cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức, kêu gọi từ nhà đầu tư, cổ đông, vv. tham ra dự án.Chủ đầu tư cấp 1: VSIP Group


Khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP) được hình thành dựa trên nền tảng tình hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapore, được Thủ tướng Võ Văn Kiệt lần đầu tiên đề xướng đến Thủ tướng Goh Chok Tong vào tháng 3 năm 1994. Đến nay, VSIP có 07 dự án bao gồm VSIP I, II và VSIP Bình Dương, VSIP Bắc Ninh, VSIP Hải Phòng, VSIP Quảng Ngãi và VSIP Hải Dương với tổng diện tích trên 7.000ha và đã thu hút hơn 500 nhà đầu tư đến từ 23 quốc gia.


Ngày 11/12/2007, VSIP Bắc Ninh được khởi công với sự hiện diện của Phó Thủ Tướng Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng cao cấp Singapore Goh Chok Tong. VSIP Bắc Ninh có diện tích 700ha bao gồm 500ha phát triển khu công nghiệp sạch, có tiêu chuẩn môi trường và công nghệ sản xuất tiên tiến và 200ha phát triển khu đô thị sẽ bao gồm các dự án thương mại, khách sạn, siêu thị, trường học, bệnh viện, văn phòng, khu vui chơi giải trí, nhà ở, căn hộ chất lượng, vv.


Trong quá trình phát triển, VSIP đã chuyển mình từ một khu công nghiệp truyền thống trở thành khu liên hợp đô thị - công nghiệp, đem lại những giải pháp đô thị mới như quy hoạch tổng thể quốc tế, hạ tầng bền vững và thu hút nhà đầu tư nước ngoài sản xuất giá trị gia tăng cao hơn.Chủ đầu tư thứ cấp: Công ty TNHH Đầu Tư Phú Sơn


Công ty TNHH Đầu Tư Phú Sơn đã đi vào hoạt động từ năm 2011 tại Hà Nội. Bắt đầu từ tháng 01 năm 2015 dựa trên nền tảng đội ngũ nhân sự trong nước cùng với các chuyên gia cố vấn người Singapore, Indonesia, Phú Sơn với mong muốn xây dựng một khu phố thương mại sầm uất và một môi trường sống xanh giữa một trung tâm kinh tế năng động tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.


Phố Sinh, với sự quy hoạch tổng thể bài bản ngay từ đầu, cộng với sự kết hợp nét kiến trúc nhà truyền thống Việt với đặc trưng xanh, sạch, hài hòa của Singapore sẽ hình thành một Khu phố thương mại đặc trưng không lẫn được với các khu dân cư hiện hữu tại Bắc Ninh, như đúng với tên gọi “Phố Sinh” (Phố Singapore) của dự án.