Dạo gần đây trên nhiều diễn đàn, em thấy các bố mẹ đang bàn tán khá rôm rả về việc mua nhà ạ? Nhất là nhà chung cư cao cấp ấy. Em thì chẳng muốn bàn ra hay gì đâu, nhưng mấy hôm nay em với ông xã cũng có bất đồng ý kiến về chuyện này.


Bọn em mới cưới được 2 tháng thôi. Tiền làm đám cưới cũng do vay mượn gia đình 2 bên, đến giờ vẫn chưa trả nợ hết. Bố mẹ em có để lại một căn nhà be bé, đủ để 2 vợ chồng sống. Thế nhưng dạo gần đây chẳng biết ông xã em đi nghe ở đâu mà cứ lại nằng nặc đòi bán nhà này để mua căn hộ, bảo là ở đấy an toàn hơn, tiện hơn cho 2 đứa vì đứa nào cũng hay đi sớm về khuya. Em nghe chẳng lọt tí nào!


Đại đa số các đồng nghiệp của em cũng đang đổ xô đi vay mượn khắp nơi để đặt cọc mua nhà chung cư, em thì thấy chuyện đó hơi vô lý và có phần ... chạy theo phong trào. Giống như mọi người đi mua căn hộ là mình cũng phải góp nhặt để có căn hộ, để bằng bạn bằng bè vậy. Trong khi, điều kiện cũng chưa đủ, tiền thì phải đi vay mượn, mỗi tháng phải gồng mình trả lãi. Trời, chi cho cực vậy ?! Chẳng lẽ cứ phải sống ở khu căn hộ cao cấp, sang trọng thì mới khẳng định được mình? Vậy mục đích là để có chỗ chui ra chui vào hay là để chứng tỏ bản thân với mọi người?


Em đang tìm đồng minh cho chồng em sáng mắt ra đây! Em là em sẽ in ra hết comment ở dưới xong sẽ nhồi hết cho chồng em đọc =.=