Phối cảnh kiến trúc biệt thự

Mẫu biệt thự tân cổ điển này được thiết kế gồm 3 tầng sử dụng tone màu trắng vàng chủ đại, mái nhà màu nâu đỏ mang đến sự phối hợp hài hòa màu sắc của căn nhà. Màu trắng được sơn cho toàn bộ phần tường rào và màu vàng cho tường nhà. Màu nâu đỏ cho mái và khung cửa gỗ, màu đen dùng cho ban công và tường rào của căn nhà.

Phía sau công trình là cả 1 quá trình làm việc vất vả, là tâm huyết của đội ngũ kiến trúc sư và công nhân viên .

hình ảnh

Hình ảnh thi công thực tế

Thi công phần thô

Các công trình sau khi thi công không giống với bản vẽ 1 phần do nguyên nhân sau:

  • Đội ngũ thi công không chuyên nghiệp nên đọc bản vẽ không đúng kích thước, đảm bảo an toàn, tuân thủ kỹ thuật, tiêu chuẩn của ngành xây dựng.
  • Chủ đầu tư tự ý sửa đổi khiến các chi tiết không ăn nhập và không tuân theo thông số kỹ thuật và tải trọng công trình.
  • Do giám sát không có trình độ chuyên môn cao, không biết cách lựa chọn vật liệu thi công.

Thi công tường rào biệt thự

Hàng rào là 1 phần quan trọng của công trình, có nhiệm vụ bảo vệ ngôi nhà, cải thiện cho phong thủy và tạo thế chắc chắn cho không gian sống của gia đình. Hầu hết tường rào bằng gạch được trát 1 lớp xi măng rồi quét sơn tường. Tuy tường gạch mang vẻ đẹp mộc mạc nhưng gây ra sự nặng nề và bí bách cho công trình. Vì vậy kiến trúc sư thường kết hợp với vật liệu sắt giúp giữ được sự chắc chắn đồng thời khiến mỹ quan thêm thanh thoát, nhẹ nhàng hơn nhiều nếu chỉ sử dụng gạch không.

hình ảnh

Thi công sơn tường

  • Sau khi hoàn thiện xong phần thô thì sẽ tiến hành sơn tường và lắp đặt nội thất trong nhà. Gia chủ lựa chọn màu vàng của Mykolor để sơn ngoại thất, sơn này có độ sáng và độ bóng tốt, dễ lau chùi khi có bụi bẩn. Thợ sơn thực hiện đúng quy trình để mang tới chất lượng sơn cao cấp hơn và đạt tiêu chí sử dụng cao.
  • Trước khi sơn tường cần sơn chống thấm để bảo vệ căn nhà khỏi tác động của thời tiết như mưa, ẩm, nồm và giữ được độ bền cao cho căn nhà. Trước khi tiến hành sơn đều phải vệ sinh sạch sẽ bề mặt để tăng độ bám dính cũng như tuổi thọ của lớp sơn.
  • Sau khi sơn chống thấm cần tiến hành trét bột matit 2 lần cho tường của căn nhà để bảo vệ lớp sơn giúp tường sơn duy trì được lâu hơn với thời gian.

Thi công sơn màu hoàn thiện

Trước khi sơn màu hoàn thiện, thợ thi công sẽ tiến hành sơn lót kháng kiềm. Sau đó mới tiến hành sơn màu 2 lớp để hoàn thiện công trình.