Hiện tại rất nhiều gia đình trẻ ở Hà Nội chọn mua nhà chung cư thay vì mua nhà đất (nguyên nhân về giá cả, tiến độ đóng tiền, môi trường sống). Ví như mình có một bạn mua nhà đất ở ngoại thành Hà Nội vì bạn ý nghĩ là đất tốt hơn chung cư như xưa này dân mình nghĩ thế, nhưng hiện tại trời thì nắng nóng mà chỗ bạn ý thì hay mất điện và nếu có thì điện yếu (thậm chí không bật được điều hòa). Khi chọn mua chung cư thì có rất nhiều loại chung cư nhưng mình viết bài này phân tích chủ yếu về việc mua căn hộ chung cư đang xây thô, và lợi thế của loại nhà này.


Lợi thế về giá


Mua nhà đang xây thô sẽ có lợi thế về giá. Thực tế cho thấy là các dự án đang xây thô có giá bán thấp hơn một vài triệu đồng/m2 so với khi đã hoàn thành.


Ưu điểm của việc mua căn hộ bàn giao thô là các gói nội thất tự chọn sẽ rẻ hơn.


Khách mua nhà sẽ tiếp cận được những gói tín dụng ưu đãi từ nhà nước và chủ đầu tư.


Mua nhà thô sẽ dễ dàng thiết kế không gian sống riêng


Khi mua nhà chung cư đang xây thô bạn sẽ dễ dàng thiết kế, bố trí, sắp xếp các khu vực theo ý muốn sở thích của riêng mình.


Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay “sáng tạo” cho ngôi nhà mong ước, sẽ thật sự thoải mái khi các thiết bị, nội thất được bố trí hài hòa theo cách mà mình yêu cầu.


Với những người am hiểu nghệ thuật thì đây thật sự là một điều hoàn hảo để ngôi nhà của bạn mang “hơi thở” và phong cách độc đáo.


Cơ hội đầu tư


Nếu bạn chưa có nhu cầu ở ngay hay mua nhà để đầu tư thì phương án mua nhà thô là một lựa chọn hết sức hợp lí.


Thứ nhất, giá nhà sẽ thấp hơn phù hợp với túi tiền của bạn hoặc bạn có thể để số dư đó đầu tư cho những thương vụ khác.


Thứ hai, theo đà ấm lên của thị trường bất động sản thì việc mua nhà đang xây sẽ kiếm được tiền bởi giá nhà ngày một leo thang cũng như các giá trị tiện ích thặng dư được nâng lên.


P/s: Cả nhà góp ý thêm, đừng ném đá em nhá!