Nỗi lo của một người Mẹ!


Chị em nào đã lập gia đình thường sẽ có thêm rất nhiều nỗi lo lắng, bận tâm trong đời sống hằng ngày. Khi con còn nhỏ thì chọn lựa sữa nào tốt cho con, con lớn một chút thì chọn trường cho con học, con chơi ở đâu thì an toàn. Mình luôn cố gắng dành tâm sức để mang đến những gì tốt đẹp nhất cho tổ ấm nhỏ của mình. Nhưng mà có những điều dù mình có cố gắng đến đâu thì cũng không thể tự mình giải quyết hay kiểm soát được.


Ví dụ như môi trường sống của cả gia đình mình chẳng hạn. Hôm nay tình cờ mình nhìn thấy những hình ảnh này, sao mà nó đúng với những mối lo của mình dạo gần đây quá. Những bức ảnh đã nêu ra hai thái cực: một bên là thực trạng mà chúng ta phải đối mặt. Ra đường thì kẹt xe, khói bụi ngột ngạt; thành phố đất chật người đông nhiều khi muốn đưa cả nhà đi dạo cho thoáng mát cũng ngại ra đường vì bon chen, chật chội… Lo nhất vẫn là sức khỏe gia đình mình bị ảnh hưởng. Nhiều lúc stress thật sự luôn. Nhưng thái cực còn lại của bức ảnh – mà mình chắc chắn tất cả những bà mẹ đều chọn cho gia đình mình, đó là không gian xanh mát, rộng thoáng. Ở đó gia đình mình có thể sống vui vẻ, khỏe mạnh, có không gian để di dạo, chơi đùa. Ông bà có nơi tập dưỡng sinh, giao lưu cùng bạn bè; con trẻ thì thoải mái vận động, học hỏi trong thiên nhiên. Và đặc biệt là cả gia đình đều được hít thở không khí trong lành từng giây phút.


Nếu được chọn một nơi an cư tại Sài Gòn thì mình thích được ở quận 2 hoặc quận 7, nhưng Ốc vẫn ưu tiên quận 7 hơn vì sẽ được “xài ké” các tiện ích của khu Phú Mỹ Hưng. Mình có biết đến dự án Eco Green Saigon ở quận 7, mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh, điều mình ấn tượng nhất ở đây là có đến 70% diện tích là không gian xanh, có cả trường mẫu giáo, tiểu học chuẩn quốc tế, trung tâm thương mại, khách sạn cao cấp đầy đủ cả. Nếu có gia đình nào đang tìm nơi an cư cho gia đình mình ở quận 7 có thể tham khảo thêm nhé.


Yêu.❤️