Nói tới tỉnh Đồng Nai, không thể không nhắc tới huyện Trảng Bom anh hùng.Huyện có dân đa số thứ hai ở Đồng Nai (sau thành phố Biên Hoà) và đồng thời là thị trấn, huyện đông dân thứ hai cả nước (sau huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh).


Là một huyện mới thành lập từ tháng 1 năm 2004, trên cơ sở chia tách từ huyện Thống Nhất. Nghe tên Huyện Trảng Bom, hẳn mọi người sẽ nghĩ đây là vùng bom đạn, chiến tranh, heo hút, nghèo nàn, lạc hậu… Nhưng trái ngược với các gì ta nghĩ, Trảng Bom lại là huyện sầm uất, tươi đẹp, mến khách, đất níu chân người, đã đến đây thì bịn rịn không muốn về.Trảng Bom là đi đầu trong việc xúc tiến công nghiệp, du lịch, phát triển kinh tế.


Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Huyện Trảng Bom
Loading interface...


Trước năm 1975, huyện Trảng Bom thuộc phạm vi 3 huyện Đức Tu (tỉnh Biên Hòa), Xuân Lộc và Kiệm Tân (tỉnh Long Khánh). Sau năm 1975, thuộc huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.


Ngày 21 tháng 8 năm 2003, Chính phủ đã phát hành Nghị định số 97/2003/NĐ-CP về việc thành lập huyện Trảng Bom thuộc tỉnh Đồng Nai. Theo đấy, huyện Trảng Bom được thành lập trên cơ sở tách thị trấn Trảng Bom và 16 xã: Hố Nai ba, Bắc Sơn, Bình Minh, Quảng Tiến, Sông Trầu, Tây Hòa, Trung Hòa, Đông Hòa, Hưng Thịnh, Sông Thao, Bàu Hàm, Giang Điền, An Viễn, Đồi 61, Cây Gáo, Thanh Bình.


Sau khi thành lập, huyện Trảng Bom có 17 đơn vị hành chính cấp xã, gồm một thị trấn và 16 xã như hiện nay.Ngày 11 tháng 5 năm 2019, Bộ Xây dựng ra quyết định công nhận thị trấn Trảng Bom là thành phố loại IV.


Theo quy hoạch chung thành phố Đồng Nai đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, tất cả huyện Trảng Bom sẽ được nâng cấp lên thành huyện Trảng Bom, gồm 6 phường: Bắc Sơn, Bình Minh, Giang Điền, Hố Nai ba, Quảng Tiến, Trảng Bom và 11 xã: An Viễn, Bàu Hàm, Cây Gáo, Đồi 61, Đông Hòa, Hưng Thịnh, Sông Thao, Sông Trầu, Tây Hòa, Thanh Bình, Trung Hòa.


Vị Trí Địa Lý Thuận Lợi Phát Triển Kinh Tế Ra Sao? Huyện Trảng Bom cách trung tâm đô thị Hồ Chí Minh khoảng 42 km. Tiếp giáp và cách trung tâm thành phố Biên Hòa khoảng 12 km về phía đông. Giáp phía tây hồ Trị An.


Trảng Bom có quốc lộ 1A chạy qua. Nổi tiếng với khu du lịch sinh thái thác Giang Điền. Trảng Bom có 1 vị trí vô cùng quan trọng trong sự nghiệp phát triển


công nghiệp của tỉnh Đồng Nai. Với những khu công nghiệp như Hố Nai, Sông Mây, Bàu Xéo. Trảng Bom kết hợp với các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, và đô thị Biên Hòa tạo thành khu trung tâm công nghiệp của tỉnh. Đây cũng là một huyện có nhiều người dân theo Công giáo của tỉnh, với các xóm đạo đặc trưng trải dài trong khoảng khu vực phường Hố Nai dọc theo quốc lộ 1A.


Loading interface...


Vị Trí Địa Lý Huyện Trảng BomPhía nam giáp TP Long Thành


Phía đông giáp huyện Thống Nhất


Phía tây giáp TP Biên Hòa


Phía bắc giáp huyện Vĩnh Cửu.


bên cạnh đó, huyện còn giáp với huyện Định Quán qua một đoạn ranh giới phía đông bắc trên hồ Trị An.Thị trấn Trảng Bom nằm dọc theo quốc lộ 1A. Là lối vào đi vào thành phố Hồ Chí Minh nên có lợi thế về phát triển giao thông. Ngoài ra, Trảng Bom cách Biên Hòa12 km và TP. Hồ Chí Minh 42 km về phía đông nên thuận tiện cho việc giao thương, kinh doanh và đầu tư công nghiệp.
Xã có diện tích nhiều nhất là xã Sông Trầu với 43,16km2. Xã có diện tích nhỏ nhất là xã Quảng Tiến với 6,92km.


Xã có dân số lớn nhất là xã Bắc Sơn với 54.130 người. Xã có dân số ít nhất là xã An Viễn với 8.080 người.


Thị trấn Trảng Bom có mật độ dân số lớn nhất với 2.528 người/km2. Xã An Viễn có mật độ dân số nhỏ nhất 319 người/km.Những Khu Công nghiệp Và Cụm Công Nghiệp Đang Hoạt Động Tại Huyện Trảng BomBản đồ Quy hoạch phát triển những khu công nghiệp trên địa bàn huyện Trảng Bom:
Khu Công nghiệp Sông Mây với 500 haLoading interface...
Khu Công nghiệp Hố Nai với 523 haLoading interface...
Khu Công nghiệp Bàu Xéo với 504 haLoading interface...
Khu Công nghiệp Giang Điền với 600 haLoading interface...


các cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện Trảng Bom:
Cụm công nghiệp Cây Gáo với 20 ha


Cụm công nghiệp Hưng Thịnh với 35 ha


Cụm công nghiệp vật liệu xây dựng Hố Nai ba với 50 ha


Cụm công nghiệp Thanh Bình với 50 ha


Cụm công nghiệp An Viễn với 50 ha


Cụm công nghiệp A - Hố Nai 3 với 30ha


Cụm công nghiệp Sông Thao với 50 ha


Cụm công nghiệp Suối Sao - Hố Nai 3 với 50 ha.Top 5 Địa Điểm Du Lịch Và Vui Chơi giải Trí Mà Bạn Nên Ghé Tại Trảng Bom1. Thác Giang Điền


Loading interface...


2. Thác Đá Hàn


Loading interface...


3. Sân Golf Đồng Nai( Trảng Bom)


Loading interface...


4.Khu căn cứ Tỉnh uỷ Biên Hoà U1


Loading interface...


5.Hồ Trị An


Loading interface...


một Số Dự Án Bất Động Sản Đáng Quan Tâm Tại Huyện Trảng BomDự Án Khu Dân Cư Bàu Xéo


Loading interface...


Khu Dân Cư Bàu Xéo - TT Trảng Bom với lợi thế tọa lạc ngay mặt tiền Quốc Lộ 1A (Thị Trấn Trảng Bom ), một khu vực đang phát triển sôi động trên tuyến đường cửa ngõ vào Miền Nam cũng như Dự án sân bay quốc tế Long Thành. Liền kề nhiều khu công nghiệp lớn như Khu Công Nghiệp Bàu Xéo Trảng Bom. Khu Công Nghiệp Giang Điền. Khu Công Nghiệp Sông Mây.... Giá mua quá hấp dẫn cho nhà đầu tư. Dự Án Khu Dân Cư Bàu Xéo không chỉ là nơi an cư lý tưởng của những người lao động tại khu vực này. Mà đây còn là cơ hội “có một không hai” dành cho các nhà đầu tư đón đầu “cơn sốt” đất trước khi dự án sân bay quốc tế Long Thành khởi công vào năm 2019.


Xem Thêm Chi Tiết Dự Án


⇓⇓⇓


>>Xem Tại Đây<<<


Xem thêm:
Hướng Dẫn Sử Dụng Dnailis và Cài Đặt


Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Long Thành


Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Trảng Bom


Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Nhơn Trạch


Bản Đồ Quy Hoạch Tỉnh Đồng Nai