Từ cuối năm 2017, thị trường bất động sản đã có sự dịch chuyển khá rõ rệt về các phân khúc. Cụ thể, đất nền các tỉnh lên ngôi, thay thế cho phân khúc chung cư đang có phần trầm lắng. Có rất nhiều nhận định và lời khuyên rằng nên đầu tư đất nền năm 2018 bởi chắc chắn sẽ giúp nhà đầu tư thu về nhiều lợi nhuận? Tuy nhiên thực hư thế nào? Và sự thật thì có nên đầu tư bất động sản năm 2018 hay không?


Đầu năm 2018, thị trường bất động sản lại một lần nữa chứng kiến được sự biến động tích cực của phân khúc đất nền tại thị trường đất Thái Nguyên. Cụ thể, lượng giao dịch đất nền tăng lên đáng kể, nhu cầu của người dân tăng, giá đất cũng tăng cao, đạt con số kỉ lục. Đặc biệt, có những dự án còn cháy hàng trong đợt mở bán, điển hình như dự án Tân Việt Thái Nguyên.


Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cảnh báo, nhà đầu tư chớ nên để những hiện tượng này làm mờ mắt. Không phủ nhận việc bất động sản có nhiều diễn biến tích cực trong năm 2018 nhưng đây cũng là thời điểm mà nhà đầu tư rất dễ gặp phải những nguy cơ rủi ro cao khi nhiều cá nhân, tổ chức xuất hiện hoạt động trục lợi.


Chính vì vậy, nếu không phải là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn không nên mạo hiểm đầu tư bất động sản vào năm 2018 này.


Và nếu đã quyết định đầu tư, bạn nên xem xét kĩ lưỡng, chi tiết về thông tin dự án. Một trong những lưu ý quan trọng giúp nhà đầu tư tránh được rủi ro như:


- Chọn lựa lô đất có vị trí đẹp bởi nó sẽ đánh giá được tiềm năng của dự án và quyết định đến lợi nhuận về sau mà bạn thu được.


- Chọn lựa mua đất có pháp lý rõ ràng, không vướng kiện tụng, tranh chấp và phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu đất.


- Thận trọng với những lô đất giá rẻ bất thường so với khu vực nhưng cũng nên tìm hiểu kĩ giá đất, định lượng trước khi mua để tránh bị hớ giá.


Đầu tư bất động sản nếu thành công sẽ giúp bạn có được số tiền khủng nhưng nếu rủi ro thất bại, sẽ có thể khiến bạn trắng tay. Chính vì vậy, hãy xem xét kĩ lưỡng trước khi xuống tiền đầu tư trong lĩnh vực này.


Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.