Chào các mẹ thông thái. Xin tư vấn giúp em vấn đề này.


Nhà em đất thổ cư ở Q. Thủ Đức, nhà trong hẻm cách quốc lộ 13 khoảng 20m. Diện tích 70m2, có sổ hồng, nhà cấp 4, sắp tới mổ rộng quốc lộ 15m, thì nhà em còn cách 15m mặt tiền ra quốc lộ. Nhà gần trường cấp 1, 2, 3, gần trạm xá, bệnh viện, gần chợ luôn, không có bị kẹt xe. Nhưng mà quốc lộ xe chạy thấy nhiều quá, máy bay thì bay quá vù vù, xe ô tô tải chạy rung cả nhà cửa. Gần nhà em có mấy khu biệt thự cách khoảng 2km như Hồng Long Thanh Niên, Vạn Phúc... nên sau này sinh con thì cũng có khu vui chơi trẻ em, sinh hoạt cộng đồng. Tuy gần điện, đường, trường, trạm nhưng mà xa trung tâm thành phố, 2 vợ chồng đi làm toàn ở trung tâm, vừa đi về cũng mất 20km mỗi ngày.


Em đang phân vân có nên bán nhà đất để mua chung cư trong nội thành không? Nghe nói ở chung cư có nhiều cái tiện lợi, văn minh. Ở nhà mùa mưa để xe thấy bẩn quá chừng, lại sợ trộm cắp dòm ngó. Tết cả nhà về quê đóng cửa nửa tháng không có ai trông nhà. Hiện nhà em là nhà cấp 4, ở tạm thời thì được, ở lâu dài thì phải xây lại, chi phí cũng mất 700tr - 1 tỷ đồng.


Nên mua căn hộ chung cư gần nội thành hay là bỏ số tiền 700tr ra sửa chữa nhà? Nếu bán nhà cộng tiền sửa chữa tích góp được hiện nay thì vợ chồng em có khoảng 2 tỷ đồng. Tầm đó mua chung cư gần nội thành có tốt không?