Hiện nay ngoài thị trường có nhiều thương hiệu và sản phẩm phần mềm mới có giá cả vô cùng cạnh tranh . Nhưng vấn đề ở đây là làm sao tìm dc phần mềm phù hợp và có chất lượng dịch vụ đúng như cam kết ban đầu giữa 2 bên.


Hiện tại có rất nhiều phần mềm quản lý giá thì có rất nhiều mức giá, thậm chí có cả bản Free cho khách hàng dùng thử. Để kích cầu khách hàng sử dụng dịch vụ của bên mình mà các công ty ra sức đưa ra các chương trình khuyến mại, tặng đồ… hay tặng thêm tháng sử dụng phần mềm nếu theo hình thức thuê phần mềm.


Nhưng ở đây tôi muốn nhắc mọi người chú ý tới nhưng phương thức kinh doanh của mấy đơn vị cho thuê phần mềm, hay cho thuê máy chủ.Bởi như vậy là bạn tự để mình bị phụ thuộc vào bên cung cấp phần mềm. Về dữ liệu cũng như toàn bộ quá trình bán hàng của mình hoàn toàn phụ thuộc vào bên phần mềm. Nếu như có sự cố gì xảy ra như mất điện, hay mất mạng internet, … thì quá trình bán hàng coi như dừng hẳn. Bởi vì bạn đã giao cho họ quản lý dữ liệu cho mình thì khi sự cố xảy ra thì việc truy xuất dữ liệu bị ngắt kết nối thì làm sao có thể bán hàng tiếp được.


Lại nói về phần mềm Free, xin thưa là ko có đơn vị nào vô công rỗi nghề mà đi làm phần mềm không công cho các bạn đâu. Có mánh khóe cả rồi đấy, cứ dùng thử free đi rồi có ngày phải giật mình vì tại sao mình phải mất rất nhiều thời gian tìm hiểu phần mềm, hay một ngày nào đó thức dậy thấy ko vào dc phần mềm để bán hàng nữa thì ra thì bạn không ký hợp đồng và đóng tiền sử dụng thì nó cắt luôn.


Mặt khác , cứ cho như là phần mềm bên ấy giá tốt, rẻ hơn hẳn các công ty khác đi, nhưng thêm vào đó bạn còn phải trả cho một mớ các chi phí phía sau như là : chi phí mạng internet ( mà cái khoản này là phải dùng mạng cáp quang thuê bao tháng ko hề rẻ đâu nhé) chi phí bảo trì hàng năm ( nếu ko ký bảo trì thì đừng mong bán hàng, và bạn rơi vào tình thế bỏ thì thương, vương thì tội, hàng ko bán dc mà dữ liệu thì bên phần mềm giữ mất rồi), chi phí thuê máy chủ….


Do đó khi lựa chọn phần mềm hay một phương thức quản lý để áp dụng cho việc kinh doanh của mình thì các bạn nên tìm hiểu kỹ việc dữ liệu của mình được xử lý như thế nào, việc bảo hành bảo trì định kỳ ra sao, hay các khách hàng đã sử dụng phần mềm của bên ấy phản ánh thế nào?


Việc chọn lựa hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, nên nhớ đừng chạy theo giá phần mềm, vì phần mềm là sản phẩm trí tuệ nên việc mang bên này bên kia ra so sánh thì thật bất công cho các nhà cung cấp.


Trong khi công ty miệt mài lập trình để củng cố cho phần mềm ngày một hoàn thiện hơn về giá trị cũng như chế độ sau bán hàng thì các công ty phần mềm ăn sổi ấy cứ tung các sản phẩm phần mềm crack từ máy tính tiền hay sao chép ở đâu đó thành của mình rồi mang đi thương mại lại. Với giá thành vô cùng hấp dẫn các thượng đế đã có ngay một phần mềm quản lý đúng như ý mình. Nhưng hỡi ôi, cài xong phần mềm là ko thấy tăm hơi của bên cung cấp đâu cả, gọi khản cả cổ sau cứ hứa hẹn ngày mai, ngày kia tới , rồi ko thèm hứa gì luôn.


Vì vậy, các bạn đừng đánh đồng các công ty làm ăn chân trính giống mấy bên công ty ăn sổi kia.


Vì thực sự phần mềm thì cũng như con người vậy, cũng có năm bảy loại.