Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Nguyễn Anh Tuấn cho biết, sau hơn 1 năm triển khai thi công, đến nay mới chỉ có 2 công trình thuộc dự án thành phần xây dựng hệ thống hạ tầng xã hội của khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn gồm 1 trường mầm non và trụ sở UBND xã đã hoàn thành thi công xây dựng.

Cùng với đó, 3 công trình khác cũng đã hoàn thành xây dựng hơn 80% tổng khối lượng. Với 6 gói thầu còn lại gồm: 2 trường tiểu học, 2 trường THCS, 1 chợ và 1 trung tâm văn hóa đang bị chậm tiến độ. “Các công trình này mới chỉ hoàn thành khoảng 15% trên tổng khối lượng cần thi công” - ông Nguyễn Anh Tuấn cho hay. Theo ông Tuấn, việc 6 gói thầu bị chậm tiến độ có nguyên nhân khách quan là do quá trình thi công chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, biến động tăng giá nguyên vật liệu.

Tuy nhiên, nguyên nhân chủ quan khiến các công trình bị chậm tiến độ vẫn là do các nhà thầu tổ chức thi công nhỏ giọt, không bố trí đủ nhân, vật lực để đảm bảo xây dựng các công trình. “Các nhà thầu thiếu sự hợp tác. Dù đơn vị đã tổ chức họp hằng tuần nhưng các nhà thầu vẫn không nhúc nhích, không bố trí công việc, không tổ chức thi công nên các gói thầu này khó có khả năng hoàn thành” - ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết thêm. Báo Đồng Nai.