Giải pháp nhà thông minh là gìGiải pháp nhà thông minh (thuật ngữ tiếng Anh: smarthome) thực ra đã được manh nha từ thập niên 60 - 70 của thế kỉ trước, khi máy tính điều khiển hoạt động tại nhà ECHO IV ra đời. Nhưng tốc độ phát triển của nhà thông minh chỉ bắt đầu bứt phá kể từ thời điểm đầu thế kỉ 21, khi mà công nghệ điều khiển - tự động hóa trở thành trung tâm của cuộc sống hiện đại. Diễn giải khái niệm smarthome, đây là một hệ thống gồm một hệ điều hành trung tâm và hàng loạt các cảm biến nhắm tới nắm toàn bộ quyền phân phối và điều khiển các tác vụ trong cuộc sống hàng ngày. Đóng mở cửa ra vào, bật điều hòa nhiệt độ khi trời quá nóng hoặc quá lạnh...chỉ là những ví dụ rất nhỏ về những gì mà hệ thống có thể làm được. Và điều quan trọng hơn cả là bất kì ngôi nhà nào - kể cả nhà của bạn - đều có thể trở thành một căn hộ thông minh, mà điều kiện duy nhất chính là...Các thiết bị thông minh cần có trong gia đìnhNếu căn nhà của bạn là khung xương và cơ bắp, thì gói thiết bị thông minh trong gia đình chính là bộ não chỉ đạo toàn bộ hoạt động. Để thu nhận được các tín hiệu từ người dùng và đưa ra các phản ứng thích hợp, hệ thống nhà thông minh liên kết một chuỗi các cảm biến được đặt rải rác trong phạm vi nhỏ và trung bình. Loại cảm biến khác nhau sẽ thu về các tín hiệu khác nhau: cảm biến nhiệt độ, cảm biến độ ẩm, cảm biến chuyển động... Sau khi tín hiệu được ghi nhận, thiết bị điều khiển trung tâm sẽ đưa ra các phản ứng dựa trên thiết lập cơ bản từ nhà phát hành hoặc do người dùng cài đặt.


Loading interface...Tìm hiểu chi tiết các thiết bị smarthome:https://news.zing.vn/bien-nha-ban-thanh-smarthome-chi-voi-6-thiet-bi-nay-post870424.htmlTính tùy biến của các thiết bị thông minh này rất cao. Bạn muốn liên kết bao nhiêu thiết bị điện, điện tử trong nhà cũng được, miễn là có đủ cảm biến và trung tâm điều khiển đủ khả năng xử lí hết dữ liệu. Về phần tương tác người dùng, một chiếc smart phone hoặc máy tính bảng thừa sức hiển thị thông tin trích xuất và bạn có thể thêm, bớt số cảm biến, tác vụ hoạt động chỉ với vài chạm cực kì đơn giản.Nhà thông minh giá rẻĐiều nhiều người tiêu dùng băn khoăn nhất khi tính toán xem có nên lắp đặt hệ thống nhà thông minh chính là mức giá. Với tư tưởng rằng đồ dùng gì càng thông minh thì càng đắt đỏ, sự dè dặt là có thể hiểu được. Tuy nhiên, càng hiểu về nhà thông minh bao nhiêu ta lại càng nhận ra rằng, smarthome không hề đắt đến thế. Thị trường mở đưa cho chúng ta rất nhiều lựa chọn nhà phát hành cung cấp những gói lắp đặt và thiết bị trọn gói với mức giá đa dạng.


Loading interface...


Ở phân khúc dưới 5 triệu đồng, Mi Smart Home Kit đến từ Xiaomi hoàn toàn đáp ứng được các nhu cầu cơ bản nhất của người dùng. Thậm chí, trong trường hợp bạn có kĩ năng lập trình tốt và muốn tự tạo bộ thiết bị của riêng mình, chọn mua một chiếc Raspberry Pi 4 và các cảm biến rời sẽ giúp ngân quỹ của bạn không phình to nhưng chất lượng thì đảm bảo không thua kém các ngôi nhà thông minh chất lượng cao. Ngược lại, BKAV lại cung cấp BKAV SmartHome toàn diện và được bảo mật cực mạnh mẽ, chủ nhà chỉ cần chi ra từ 30 triệu đồng trở lên và có thể yên tâm sử dụng một hệ thống thân thiện với người dùng. Đây hoàn toàn là chi phí quá nhỏ so với sự tiện nghi mà giải pháp nhà thông minh mang lại cho bạn và gia đình.


Loading interface...Cuộc sống hiện đại ngày càng thu hẹp quỹ thời gian của con người và bắt ép chúng ta vào một guồng quay không ngừng nghỉ. Hãy để công nghệ nhà thông minh giải phóng bạn khỏi những nhiệm vụ hàng ngày và chúng ta có thể dành nhiều thời gian nghỉ ngơi thư giãn bên cạnh những người yêu thương.