Xu hướng kiến trúc tân cổ điển không chỉ phát triển mạnh mẽ trên các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh,.. mà nó đang lan tỏa ra các thành phố nhỏ khác để thấy được phong cách tân cổ điển đang được ưa chuộng mạnh bởi sự sang trọng và đẳng cấp.
Chị Ngân khi có ý định xây dựng ngôi nhà của mình đã tìm hiểu trên internet và nhận thấy phong cách thiết kế biệt thự tân cổ điển phù hợp với phong cách và kinh phí mà chị yêu cầu. Trong khi tìm hiểu chị đã tìm thất trang web của công ty nội thất châu âu Panama, sau khi nghiên cứu về công ty chị đã liên hệ và ký kết hợp đồng thiết kế kiến trúc với công ty.
Sau đây là những thông tin về biệt thự tân cổ điển của anh Khánh qua thiết kế của công ty Panama
1. Thông tin về công trình.
Chủ đầu tư: Chị Ngân.
Địa chỉ: Thái Bình.
Diện tích xây dựng: 185m2.
Mức đầu tư: 2.3 tỷ.
Loại hình: Biệt thự.
Số tầng: Biệt thự 3 tầng tân cổ điển.
 • Căn biệt thự 3 tầng tân cổ điển được thiết kế kiến trúc phong cách tân cổ điển sang trọng, đẳng cấp ở tại khu đất có tổng diện tích 185m2 và nằm trong thành phố Thái Bình.
 • Khu vực sân vườn.
 • Căn biệt thự tân cổ điển đẹp có khuôn viên sân vườn diện tích 60m2 chạy theo 3 mặt của căn biệt thự.
 • Tiểu cảnh: được quy hoạch theo tuyên tường rào 3 mặt của căn biệt thự:
+ Phía trước: được thiết kế là khoảng sân bước vào sảnh được lát đá xám xanh vừa thẩm mỹ vừa dễ dọn dẹp vệ sinh. Sát phần tường rào không thiết kế bồn hoa nhằm tận dụng hết diện tích làm sân.hình ảnh
biệt thự tân cổ điển 3 tầng
+ Bên phải: được thiết kế khoảng diện tích nhỏ để làm tiểu cảnh trồng những cây có chiều cao giới hạn như hoa hồng, hoa nhài,.. vì khu đất nhà chị Ngân nằm trong thành phố nhà san sát nhau chị muốn lấy ánh sáng 2 bên nên thiết kế đã cho khoảng không nhằm lấy ánh sáng và lưu thông không khí trong nhà.
+ Bên trái: được quy hoạch chiếm diện dích 1/3 khuôn viên sân vườn phía sát tường rào mặt tiền được làm tiểu cảnh non bộ với cây bon sai và đắp đất làm núi nhân tạo, bao quanh là bể cá âm sàn. Vừa tạo sinh động và cảnh quan vừa sinh động về phần âm thanh tạo sự tự nhiên ngay trong căn biệt thự. Ngoài ra, bên trái sát hông nhà là một giàn mái che trồng cây hoa leo phía dưới đặt bộ bàn ghế thư giãn ngoài trời vừa là nơi ngắm cảnh thư giãn vừa tận dụng không gian mái che.
Ngoài ra, khu vực sân vườn là hệ thống cổng và tường rào được thiết kế với hệ thống cột đèn và sắt nghệ thuật tạo thêm nét cổ điển cho căn biệt thự. Phần cổng ra vào khi vào sân có mái khung sắt mái che lợp kính để xe máy, ô tô .
2.2 Khu vực xây dựng nhà ở.
 • Căn biệt thự tân cổ điển 3 tầng nhà chị Ngân với diện tích xây dựng 125m2 mặt tiền rộng 14.5m.Với phong cách thiết kế phong cách tân cổ điển nổi bật tại khu đô thị.
 • Thiết kế biệt thự tân cổ điển phải hiểu rõ khái niệm, đặc điểm,.. của phong cách tân cổ điển.
 • Căn biệt thự tân cổ điển đẹp thiết kế đơn giản khi chỉ sử dụng cột Doric thân cột kẻ sọc vừa là trang trí cho hệ cột chịu lực của căn biệt thự, hệ phào chỉ nhẹ nhàng bao quanh hệ cửa.
hình ảnhBiệt thự 3 tầng tân cổ điển
 • Căn biệt thự thiết kế phần hiên trước cửa ra vào tạo nhịp điệu sinh động thêm cho căn nhà và phần cửa đi chính tầng 1 thông lên tầng 2 có mái hiên lấy chính ban công của tầng 3. Cửa ban công tầng 3 thông lên tầng áp ,ái thành chương vòm trục chính và cửa hệ trục chính đều là cửa khuôn gỗ kết hợp kính. Như vậy cho thấy thiết kế khác biệt của căn biệt thự tận dụng tối đa không gian và nguồn ánh sáng tự nhiên vào trong nhà.
 • Hệ cửa sổ đều là cửa nhôm kính sơn đen vừa lấy nét hiện đại vừa lấy ánh sáng tối đa. Trần tầng 3 sử dụng hệ con bọ chạy vòng quanh để ngăn cách với phần mái.
 • Phần mái thiết kế theo kiểu mái hộp ( mái mansard) lợp ngói xám xanh cổ điển và rất hợp với tông màu của căn biệt thự.
 • Phân chia công năng:
hình ảnhBiệt thự 3 tầng tân cổ điển
+ Tầng 1: Sảnh, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn và vệ sinh.
+ Tầng 2: Phòng ngủ master( không gian ngủ, thay đồ, phòng tắm), 2 ngủ, 2 vệ sinh.
+ Tầng 3: Phòng ngủ con, phòng ngủ khách, phòng gym, phòng karaoke và 3 vệ sinh
+ Tầng áp mái: phòng thờ, phòng giặt phơi, kho.
3 Hồ sơ thiết kế kiến trúc công trình biệt thự Tân cổ điển đẹp
 • Bản vẽ kiến trúc chi tiết và phối cảnh 3D mặt tiền, góc nhìn chính phụ.
 • Bản vẽ chi tiết mặt bằng nội thất các tầng
 • Bản vẽ kết cấu chi tiết toàn bộ công trình
 • Bản vẽ đầy đủ hệ thống ME (Điện – Nước – Điều hòa…)
 • Thiết kế công năng các phòng và kiến trúc đều được dựa trên sở thích của chủ đầu tư cùng những đề xuất hợp lý của KTS nhằm đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, công năng và phong thủy hoàn hảo nhất.
4 Kết luận.
 • Hiện tại, nhà chị Ngân đã xây dựng xong phần thô và đang hoàn thiện dần, trong quá trình thi công rất suôn sẻ gặp rất ít vấn đề về kỹ thuật bản vẽ cho nên chị rất hài lòng và đã có mong muốn phần thiết kế và thi công không gian nội thất nhờ công ty Panama thực hiện tiếp. Khi nhận được thông tin từ chị Ngân, ban lãnh đạo và đội ngũ thiết kế rất vui mừng và càng quyết tâm hơn bởi phản hồi của khách hàng chính là đánh giá năng lực của công ty.
 • Mọi sự nỗ lực, cố gắng đều được đền đáp xứng đáng nhưng không vì thế mà tự mãn, vì chính sự tự mãn sẽ làm nuông chiều bản thân và không còn sự cố gắng, đó chính là danh ngôn mà mỗi người trong công ty Panama luôn ghi nhớ trong mình để ngày càng phát triển và hoàn thiện bản thân đem lại nhiều sản phẩm mang tính hoàn mỹ nhất.