Loading interface...


Trong những năm gần đây, vì một số thay đổi trong mối quan hệ hợp tác giữa Trung Quốc và các quốc gia khác, và tác động của đầu tư tài chính, v.v., nhiều người Trung Quốc cũng đang tích cực hướng đến đất nước tại Đông Nam Á chỉ cách có 5 giờ bay – Thái Lan.


Loading interface...


Theo tìm hiểu, ở Thái Lan giá căn hộ tại các khu vực như Bangkok, Chiang Mai, Phuket, Pattaya,v.v. đang không ngừng tăng lên, giá một căn hộ khoảng 30 mét vuông đã được trang trí và thiết bị đầy đủ có tổng giá trị khoảng 2.000.000 THB đến 3.500.000 THB.


So sánh giá căn hộ của một hoặc hai thành phố ở Trung Quốc, kết hợp với môi trường trong lành tự nhiên của Thái Lan, các căn hộ Thái Lan ngày càng được các tầng lớp lưu tại Trung Quốc đánh giá cao. Dưới đây là vài điểm phân tích đơn giản về nguyên nhân bất động sản Thái Lan bùng nổ!


Loading interface...


1.Về kinh tế Thái Lan đang trong tình trạng phát triển mạnhTại Đông Nam Á, nền kinh tế Thái Lan đứng thứ 2 và ảnh hưởng tương đối lớn với các nước láng giềng.


Thái Lan tương đối dài và hẹp, có thể thông qua đường biên giới để giao tiếp thương mại với các nước láng giềng một cách dễ dàng.


Từ tình hình cơ bản trong nước, tình hình chính trị của Thái Lan hiện đã ổn định, khai thác kinh tế và phát triển cũng ổn định và tiếp tục tăng cao, các tầng lớp trung lưu tại Thái Lan cũng trở nên vững chắc hơn. Kể từ năm 2014, số lượng người Thái Lan đến Nhật Bản và Hàn Quốc du lịch và sự gia tăng tăng trưởng của họ đã đứng đầu trong các nước ASEAN.


Người Thái Lan bình quân 5 năm có thể mua một chiếc ô tô nhập khẩu khác, 1 hộ gia đình bình quân có ít nhất là 2 chiếc ô tô, mức chi tiêu của người Hoa mới đáng để ngạc nhiên. tỷ lệ việc làm là một trong những chỉ tiêu để đo lường sức mạnh kinh tế của một quốc gia, mà Thái Lan là nước có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất tại Châu Á, tỷ lệ thất nghiệp tại Thái Lan chỉ có 0,9%, năm nay tỷ lệ thất nghiệp tại Thái Lan đã giảm xuống còn 0,6%, cơ hội việc làm đầy đủ đã khiến phần lớn dân số đổ bộ vào Thái Lan, làm cho tỷ lệ các căn hộ được sử dụng duy trì ở mức khoảng 90%, không có nhiều căn hộ bị bỏ không và cũng không có nguy cơ đối mặt với giá bong bóng.


Loading interface...


2.Quốc tế hóa tại Thái Lan đứng thứ 3 trong các nước ASEANTrình độ tiếng Anh tại Thái Lan đứng thứ 3 tại ASEAN, chỉ sau Singapore và Philippines, mà hiện nay chỉ nói riêng đến Bangkok thì có khoảng 100 ngôi trường Quốc tế, đứng đầu ASEAN.


Tại Bangkok, Chiang Mai, Pattaya, Phuket và các thành phố khác, nhìn thoáng qua cũng thấy người nước ngoài không hề ít so với người Thái Lan. Mặc dù Thái Lan là quốc gia theo Đạo Phật, nhưng sự bao dung thì vô cùng lớn. Tại Thái Lan, có thể chứng kiến được không khí Tết âm lịch của người Hoa, lễ Halloween, Giáng sinh của phương Tây và các lễ hội tương đồng khác. Tính chất đặc biệt của Quốc tế hóa đã thu hút được sự đầu tư từ nước ngoài.


Loading interface...


3.Đất khan hiếm và không được tự ý quy hoạchNguồn gốc của giá nhà là do đất cung cấp, dựa vào số liệu cho thấy sự khai thác các dự án mới đạt đến đỉnh điểm vào năm 2016 sau đó giảm dần, số lượng dự án được khai thác tại trung tâm và ngoại ô giảm xuống rõ rệt.


Chủ yếu là vì đất được khai thác ngày càng ít, đất khan hiếm. Của hiếm là của đắt, đất khai thác ít thì đương nhiên giá nhà sẽ tăng lên. Tại Thái Lan đất không được tự ý quy hoạch, kể cả có đập bỏ để xây dựng lại thì cũng phải nhận được 100% sự đồng ý của hộ dân mới được, đất hiếm cộng với xây dựng lại khó khăn, dẫn đến tình hình trạng nhà đất tại Thái Lan ít và đắt đỏ.


Loading interface...


4.Nhân tố dân sốTừ năm 2000 đến năm 2015, dân số tại Thái Lan từ 62,7 triệu người lên đến 67,96 triệu người, và tăng 8,38%, dân số tăng mạnh thì nhu cầu cũng tăng lên, khéo thêm vốn phát triển cơ sở hạ tầng, 2 nguyên nhân này đóng vai trò quan trọng đối với việc tăng giá nhà đất.


Loading interface...


5.So với Anh – Mỹ – ÚcVốn đầu tư thấp: Anh – Mỹ – Úc vốn đầu tư thường từ 300 nghìn USD trở lên, Thái lan chỉ cần 75 nghìn USD là có thể mua được 1 căn hộ nhỏ có hồ bơi và sân golf.


Vốn bảo trì thấp: Anh – Mỹ – Úc thường có thuế đất, phí bảo hiểm, phí quản lý của Chính phủ, thậm chí còn đóng không hết tiền thuế. Nếu sang tên thì thuế lợi nhuận, phí môi giới có thể lên đến 30%; Thái Lan bảo trì và sang tên chỉ tốn khoảng 2%.Đất khan hiếm và không được tự ý quy hoạch, mà mỗi năm đều có số lượng không ít những người cao tuổi từ các nước đổ vào Thái Lan để dưỡng lão, lượng du khách tăng cao và các nguyên nhân khác, đã dẫn tới giá nhà đất tại Thái Lan tăng cao. Thái Lan cũng đã thi hành chính sách một vành đai một con đường, giao thông đường sắt không ngừng được mở rộng, đây cũng chính là những xu hướng làm cho giá nhà đất tại Thái Lan ngày càng tăng cao!


Via: My Home Manage