Chào các pác!


Em năm nay 30 tuổi. Đã có 1 vợ và 1 con nhỏ. Lương hai vợ chồng em khoảng 19t/tháng.Hiện em đang có số vốn 700 triệu (bố mẹ có cho chút ít). Giờ em đang ở thuê nhà trọ. Em có ý định vay thêm (khoảng 400t ) và mua chung cư để ở, nhưng mua chung cư đã có sổ hồng khoảng 1.1 tỉ ở quận 2 thì em thấy nó mau xuống cấp quá. Em sợ dồn hết mọi thứ, trả nợ xong thì chung mình ở sẽ xuống cấp và lạc hậu (do ở quận 2 đang có rất nhiều dự án mới đang xây).Sau khi tham khảo thì em đang dự tính như sau:


Em mua căn the krista của capitaland giá 1 tỉ 8 (2 pn). Căn này chỉ cần trả trước 450 triệu. Mỗi tháng trả thêm 18t trong 30 tháng (như vậy vợ chồng em có thể đủ khả năng chi trả trong gần 3 năm này mà ko vay-chú thích thêm:Em có 700t .em trả 450 còn 250t em trang trải ra gần 2 năm. Sau đó lương em lên sẽ đủ tự chi trả. Em tính rồi. Công việc em ổn định và đã có mức tăng lương ổn định rồi ). Đến 31 tháng 12 năm 2017 nhận nhà thì em trả thêm 800 trieu nữa. Lúc này em có thể đã dư khoảng 100t nữa. Mượn thêm bà con thì em vay khoảng 600 triệu nữa. Sau đó em cày và trả nợ. Như vậy trong 3 năm tới vợ chồng em vẫn phải ở nhà trọ nhưng sau này có nhà ngon để ở.


Em ko bik cách của em có nên ko?


Hay pác nào có ý kiến gì cho em tham khảo với. Mọi đóng góp em đều rất cám ơn và ý kiến nào tâm đắc em sẽ hậu tạ bữa nhậu. Việc này sẽ thay đổi cuộc đời em rất nhiều. Thanks các pác đã quan tâm đọc tin!