Cứ tưởng với các nàng dâu, mẹ chồng đã đáng sợ rồi thì trong câu chuyện này, người giúp việc mới chính là nhân vật "gây sóng gió".Ngày nay, nhiều nàng dâu thường kể những câu chuyện xoay quanh mẹ chồng. Từ tâm lý, thoải mái đến khó tính, khắc nghiệt đều có cả. Nhưng nhìn chung mẹ chồng vẫn là một "nhân vật" gây ám ảnh với không ít chị em. Tuy nhiên, quả là "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", người khiến mẹ bỉm sữa trong câu chuyện dưới đây phải than vãn với dân mạng lại là người giúp việc chứ không phải mẹ chồng.


Mới đây, trong một nhóm kín trên mạng xã hội, mẹ bỉm sữa có tài khoản Facebook tên T.T. đã chia sẻ về người giúp việc nhà mình. "Mới có chưa được một tháng mà mình đã không chịu nổi rồi. Bức xúc quá nên mình lên đây giải tỏa", chị T.T. mở đầu bằng giọng khá khó chịu.
Chia sẻ của mẹ T.T. (Ảnh chụp màn hình)"Nhà mình có 2 em bé, 1 đứa chưa đầy 2 tháng, 1 đứa 4 tuổi đi mẫu giáo cả ngày rồi. Lúc thuê giúp việc thì công việc hàng ngày như thoả thuận sẽ là: Sáng mẹ cho em bé ăn sữa xong rồi cho em bé ngủ, sau đó mẹ đi chợ. Bà giúp việc sáng dậy ăn sáng rồi dọn dẹp nhà cửa, mẹ đi chợ về thì bà giúp việc sẽ nấu ăn. Em bé còn nhỏ nên khi mẹ bé ăn cơm thì bà giúp việc sẽ trông bé. Mẹ ăn xong thì sẽ ẵm bé cho bà giúp ăn cơm và dọn rửa. Sau đó thì nghỉ ngơi 1 chút rồi nếu bé có thức sẽ ẵm bé cho mẹ nghỉ ngơi.


Thế nhưng thực tế thì: Sáng mẹ cho bé ăn ngủ xong mẹ đi chợ. Đi 1 vòng về vẫn thấy bà giúp việc đứng ở bếp xem điện thoại để em bé nằm khóc một mình. Mẹ nói thì bà giúp việc nói: "Ăn miếng đã, khóc thì ẵm nó xuống đây". Ăn sáng xong bà giúp việc là lên trông bé nhưng thực chất là lên xem điện thoại tiếp vì lúc này thường bé đã ngủ. Bé nhà mình đêm hay quấy, mình cũng muốn tranh thủ lúc bé ngủ để ngủ nhưng bà giúp việc đã bảo trông như thế và còn bảo không biết nấu. Thế là mình lại phải đi nấu cơm."


Không chỉ có thể chị T.T. còn chia sẻ rằng bà giúp việc còn không được sạch sẽ cho lắm khi nhà vệ sinh trong phòng riêng của bà không bao giờ dọn, quần áo không phơi, buổi trưa mẹ em bé ăn sau thì cũng tự rửa bát luôn vì ăn xong là bà giúp việc đi ngủ luôn. Và điều làm chị khó chịu nhất là có lúc chị còn chứng kiến bà giúp việc uống nước xong thì tiện tay đổ nước thừa vào trong máy hâm sữa của bé.
Kèm theo chia sẻ là hình ảnh cho thấy bà giúp việc ở bẩn như thế nào và mang tiếng trông bé nhưng lại ngồi xem điện thoại.


"Ôi. Nói chung là còn nhiều chuyện oái oăm lắm. Mình nói thì bà ấy lườm nguýt rồi lảng lảng đi không làm. Mà khổ nỗi mình chưa cho nghỉ được vì đã kí hợp đồng và quan trọng là chưa tìm được người khác để thay thế. Rõ ràng là thuê người giúp việc nhưng mình có cảm giác như đang có thêm một bà mẹ chồng nữa vậy", chị T.T. cảm thán.


Ngay sau khi được chia sẻ, bài viết liền nhận được nhiều sự đồng cảm của dân mạng, đặc biệt là hội chị em. Đa số đều cho rằng người giúp việc này chẳng khác gì mẹ chồng:


"Giúp việc mà cứ như mẹ chồng người ta ấy", bạn L.Q.T. nhận xét.


"Đọc mà mình tưởng bà ấy thuê bạn về làm giúp việc chứ", bạn K.C. đùa.


"Nghe kể cứ như đang tả bà nội chứ không phải giúp việc nữa", bạn N.P.M. cũng đồng tình.


Bên cạnh đó nhiều chị em đưa ra lời khuyên và cách xử lý như thuê người khác, thuê theo giờ… Chị T.T. cũng cho biết dù hợp đồng còn khá lâu nhưng sau khi tìm được người mới chị sẽ cho bà giúp việc này nghỉ luôn.


Không biết thực hư câu chuyện thế nào nhưng nếu là sự thật thì bà giúp việc này quả là không khác bà mẹ chồng là bao nhiêu. Đây cũng là một bài học cho chị em có ý định thuê giúp việc chăm con nhỏ, đừng vội ký hợp đồng ràng buộc khi chưa biết rõ người đó có làm được hay không nhé!Xem clip:


Nguồn:https://www.phunuvagiadinh.vn/xa-hoi-168/thue-nguoi-giup-viec-de-phu-cham-con-nho-me-bim-sua-khoc-rong-khi-chang-khac-gi-co-them-me-chong-thu-hai-292389