Lại thêm một lòng tốt của người Sài Gòn vẫn chứng minh rằng tình người vẫn hiện hữu và tồn tại giữa đời thường.


Không biết từ bao giờ, những thứ "miễn phí" bỗng dưng trở thành "đặc sản" đầy tình người ở Sài Gòn. Ở Sài Gòn thích lắm, thi thoảng đi trên đường bất chợt nhìn thấy một tấm biển ghi dòng chữ "bánh mì, trà đá miễn phí" hay "tủ đồ từ thiện" là tự dưng thấy vui, thấy ấm áp và bình yên lạ thường.
Rảo quanh các con đường thành phố, đâu đâu cũng có thể bắt gặp những điều dễ thương.


Như trước căn nhà số 548 đường Cộng Hòa hôm nay cũng đông vui đến lạ. Ở đây vừa xuất hiện một quầy quần áo miễn phí dành cho mẹ và bé.
Một tấm bảng bằng giấy các-tông ghi dòng chữ: "Tủ đồ miễn phí. Ai cần thì lấy. Ai thừa thì cho" xuất hiện trên con đường này đã gây chú ý với rất nhiều người đi đường. "Tác giả" của quầy đồ thân thương này là chị Huyền Trang (27 tuổi), hiện đang là giám đốc của một công ty sản phẩm dành cho mẹ và bé.


Chị Trang cho biết, quầy đồ này xuất hiện từ cuối tháng 4, sau một thời gian nghỉ ngơi để sinh con thì chị Trang lại tiếp tục triển khai với quầy đồ miễn phí này, chủ yếu số quần áo này từ sự quyên góp của khách hàng chị Trang. Những bộ quần áo lành lặn của các mẹ bầu và em bé được bày ra để giúp những người khó khăn hơn, san sẻ và giúp đỡ nhau.

Những bộ quần áo cho mẹ và bé được xếp ngay ngắn trên chiếc kệ trước nhà. 2 ngày nay, có rất nhiều mẹ bỉm sữa đã đến đây lựa đồ cho các bé.
Chị Huyền Trang chia sẻ: "Có rất nhiều bà mẹ đã đến đây, họ quyên góp quần áo những bộ đồ còn mặc được, xếp ngay ngắn và đặt trên chiếc kệ kia. Đây không chỉ là những bộ đồ dành cho người nghèo mà bất kỳ ai cũng có thể đến và chọn đồ cho con họ, ngay cả những người đi xe tay ga cũng đến và chia sẻ. Thật vui vì có thể làm điều gì đó có ích cho tất cả mọi người!"
Hàng xóm gần đó cho biết tất cả mọi người đều rất hào hừng và ủng hộ quầy hàng này: "Mấy ngày nay cứ có vài người chạy xe ngang qua con đường này, rồi bất ngờ dừng xe lại trước nhà chị Trang để lựa quần áo cũ, cũ người mới ta mà!"

Ai cũng vui vẻ, háo hức với quầy đồ này
Mỗi buổi sáng, chị Trang lại dọn ra và xếp đồ chất đầy kệ thì đến chiều đã vơi đi một nửa. Có lẽ với những người có lòng hảo tâm như chị Trang đều rất hạnh phúc khi nhìn thấy tấm lòng của mình được nhiều người đón nhận đến thế!
"Ai cũng nghĩ rằng, sẽ tự ti lắm nếu khoác lên mình bộ quần áo đã mặc qua của người khác. Nhưng không phải thế, đến với quầy hàng này, họ chia sẻ với nhau, để lại những thứ đã qua sử dụng của mình và nhận những món đồ của người khác. Sẽ chẳng có sự phân biệt giàu nghèo ở đây. Mọi người cùng cho và nhận!"- Chị Trang chia sẻ.
Một cô bé theo mẹ đến lựa quần áo "mới"
Và hạnh phúc cầm chiếc áo đầm xinh xắn trên tay
Không đơn thuần là những bộ quần áo, đây còn là những món quà đầy tình người trên phố Sài Gòn. Sự giúp đỡ dù nhỏ, vụn vặt nhưng lại rất ấm áp và khiến người với người xít lại gần nhau hơn.Xem thêm


http://www.webtretho.com/forum/f3678/sau-cai-chet-cua-chong-co-gai-nay-da-quyet-dinh-phai-song-khac-khi-giam-hon-60kg-2287925/


http://www.webtretho.com/forum/f3678/dam-nuoc-mat-co-gai-bi-lam-dung-tinh-duc-khi-8-tuoi-2288019/


http://www.webtretho.com/forum/f3678/10-dao-ly-phu-nu-can-nho-de-ca-doi-duoc-thanh-than-tre-lau-2287957/


http://yeah1.com/360-yeah/sai-gon-lai-gay-thuong-nho-khi-xuat-hien-them-mot-tu-do-mien-phi-cho-me-va-be.html