Chia sẻ mâm cơm hàng ngày dành cho 4 người lớn, 1 trẻ em, mẹ trẻ hào hứng khoe ở quê đi chợ cả tháng chỉ mất khoảng 1,5 triệu đồng đã nhận nhiều ý kiến của chị em cho rằng "bất khả thi".


Đối với nhiều chị em, sau khi lập gia đình mối quan tâm nhiều nhất chẳng phải là công việc, shopping, mà phần lớn thời gian dành cho việc nội trợ như... hôm nay ăn gì. Chuyện chi tiêu, bếp núc trong nhà thường là chị em "tay hòm chìa khóa", nên bữa cơm ngon hay dở, nhiều hay ít, đắt hay rẻ phụ thuộc vào tính toán của họ và điều kiện của gia đình.


Dạo một vòng qua các hội nhóm tâm sự dành cho các chị em không khó để bắt gặp những dòng chia sẻ về mâm cơm gia đình, hoặc đơn giản là lên mạng hỏi kinh nghiệm của các bà nội trợ để sao có được mâm cơm ngon mà vẫn đảm bảo tính kinh tế trong thời buổi "vật giá leo thang".


Tuy nhiên, mới đây trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện chia sẻ của một nàng dâu trẻ về hình ảnh mâm cơm hàng ngày vẫn đầy đủ thịt cá dành cho cả gia đình gồm 4 người lớn, 1 trẻ em. Đặc biệt, tiền chợ búa hàng tháng của cả gia đình chỉ hết khoảng 1,5 triệu đồng, tính ra mỗi ngày gia đình chị chỉ hết khoảng 30.000 đồng để mua thức ăn cả ngày khiến nhiều chị em bất ngờ.


Loading interface...


Đoạn chia sẻ của bà mẹ trẻ trên mạng xã hội nhận được nhiều ý kiến của mọi người"Nhà em ở nông thôn, các mom có tin 1 tháng tiền mua đồ ăn cơm của 4 người lớn và 1 bé 5 tuổi chỉ rơi vào tầm 1 triệu rưỡi không ạ?", tài khoản T.T. đặt câu hỏi cho các chị em.


Loading interface...


Nhiều bình luận khẳng định ăn như chủ top là ít so với sức ăn 4 người lớn. Ảnh chụp màn hình.


Nhìn qua thì mâm cơm trên khá đơn giản hầu như chỉ có 2 - 3 món gồm một món canh và thịt hoặc cá, toàn những món giản đơn dễ nấu. Tuy nhiên, cái khiến chị em xôn xao tranh luận là tổng chi phí của cả bữa cơm dành cho 4 người lớn và 1 bé 5 tuổi so với giá cả thực tế thì có vẻ không hợp lý chút nào.


Loading interface...


Bữa cơm hàng ngày cho 4 người lớn và 1 bé 5 tuổi vẫn đầy đủ món mặn


Loading interface...


Tính ra chỉ hết khoảng 30.000 đồng đi chợ nhưng vẫn đủ canh rau nấu thịt bằm, cá rán và sườn rang cho một bữa, chưa kể bữa thứ haiNhiều chị em cho rằng, dù có ở nông thôn giá cả có rẻ hơn so với phố thị nhưng cũng không chênh lệch quá nhiều. Việc đi chợ hàng tháng chỉ hết 1,5 triệu là rất khó. "Không biết quê bạn là khu vực nào, chứ giờ mình thấy giá cả đi chợ thành phố hay nông thôn cũng không chênh nhau là mấy. Thịt phố 100 thì chỗ nào quê nhất cũng phải 70 rồi, chắc rau nhà, cá ao nhà, trứng nhà, còn lại mua ngoài chăng. Mà chỗ kia cả nhà ăn sao đủ được, hay là nhà bạn ăn nhiều cơm, thức ăn ăn ít, hay 1 trong 4 người lớn có 2 người ăn chay... mà như thế kia quá ít chất cho con 5 tuổi", tài khoản D.T. bày tỏ quan điểm.


Loading interface...Đồng ý với ý kiến trên, chị T.H - bà mẹ hai con cho rằng bà mẹ trẻ có phần dè xẻn và qua tiết kiệm đối với bữa ăn hàng ngày của gia đình. "Ở quê thịt bò vẫn 250k, tôm 200-300k tùy loại. Chẳng lẽ cả tháng nhà các chị này không ăn thịt bò tôm tép gì sao. Cứ tiết kiệm vậy con sao mà đủ chất để phát triển được chứ. Chưa kể nhà còn 4 người lớn, đồ ăn ít như vậy ai ăn ai đừng, hay là nhường nhau chẳng ai dám gắp. Dù nông thôn hay thành phố nhưng cũng nên cân đối bữa ăn, chứ tính ra có 30.000 đồng/ngày thì đi chợ biết mua gì".


Loading interface...


Mâm cơm đầy đủ các món nhưng chỉ mất 1,5 triệu đồng/tháng tiền đi chợ khiến chị em khó tin


Loading interface...


Đa phần chị em đều cho rằng dù có tiết kiệm hết mức với dưa cà, rau nhà trồng, gà nuôi cá thả, hoặc chọn chỗ quen mua đồ rẻ, với những nguyên liệu quen thuộc như thịt lợn, thịt gà... Trong khi giá cả thịt lớn và thực phẩm khác đang có xu hướng "leo thang", thì các chị em ở vùng nông thôn ít nhất cũng phải mất 50.000 đồng mới có thể mua đủ thức ăn về chế biến cho cả gia đình gồm 4 người lớn và 1 bé 5 tuổi.


Loading interface...


Nhiều quan điểm trái chiều đang được các mẹ bàn luận sôi nổi. Ảnh chụp màn hình.


Chị em chia sẻ mâm cơm dù đắt dù rẻ thì cũng chỉ mong nhận được những lời tư vấn, góp ý của mọi người để cải thiện bữa ăn cho gia đình, cũng như chia sẻ kinh nghiệm chi tiêu của bản thân. Nên dù đắt, dù rẻ như thế nào đi nữa thì chỉ cần đủ chất cho cả nhà ngon miệng, ai cũng vui vẻ là trọn vẹn vai trò làm mẹ làm vợ rồi.

http://tintuconline.com.vn/doi-song/khoe-ca-thang-di-cho-chi-mat-15-trieu-cho-5-nguoi-ma-van-day-du-thit-ca-me-tre-nhan-gach-da-vi-chem-gio-n-351623.html