Hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ chồng chị Ánh quyết định vay mượn để chị xuất khẩu lao động qua Đài Loan. Thế nhưng, vừa đi được hai tuần thì nghe tin dữ, người chồng qua đời vì căn bệnh ung thư. Chồng mất, để lại cho chị Ánh một nách 3 đứa con thơ cùng khoản nợ hàng trăm triệu đồng.Tai ương giáng xuốngChị Nguyễn Thị Ánh (26 tuổi, ngụ xóm 3, xã Nam Thượng, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) khoác trên mình áo tang trắng xóa, cùng 3 đứa con thơ đứng lặng bên bàn thờ chồng. 3 đứa trẻ còn quá thơ dại, theo nhau chắp tay vái lạy người cha xấu số rồi đùa nghịch nhau, cười khúc khích.


Loading interface...


Chị Ánh cùng 3 đứa con thơ bên bàn thờ chồng - Ảnh: Thúy Hằng26 tuổi, chị Ánh đã thành góa bụa, một nách 3 đứa con (đứa lớn mới 5 tuổi, đứa út 15 tháng tuổi). Chúng còn quá nhỏ để hiểu được nỗi đau đang phải gánh chịu.


Hai tháng trước, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, ở nhà không có việc làm, vợ chồng chị Ánh quyết định thế chấp căn nhà để vay ngân hàng. Họ còn vay thêm anh em, bạn bè để có số tiền 160 triệu đồng để xuất khẩu lao động qua Đài Loan, hi vọng sẽ làm thay đổi cuộc sống gia đình.Thế nhưng, chị Ánh vừa đi được 2 tuần thì nhận được tin dữ. Chồng chị là Nguyễn Văn Tiến (33 tuổi) mắc bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Khi phát hiện thì căn bệnh đã quá nặng khiến anh Tiến ho ra máu rất nhiều. Thương vợ, thương con, người đàn ông bất hạnh này đã cầu xin người thân đừng cho vợ biết để chị an tâm làm ăn, kiếm tiền gửi về thuốc thang, chăm sóc con thơ, trả nợ. Thế nhưng, chỉ một tuần sau đó, nhận thấy bệnh tình của anh Tiến quá nặng, nằm liệt một chỗ, người thân đành cho chị Ánh biết sự thật.


Loading interface...


3 đứa con chị Ánh, đứa lớn 5 tuổi, đứa út mới 15 tháng tuổi - Ảnh: Thúy Hằng"Số chồng tôi đã quá bất hạnh vì sớm mồ côi cả cha lẫn mẹ rồi, khi ốm đau lại không có ai thân thích bên cạnh để nâng đỡ. Tôi quyết định bỏ việc để về chăm sóc chồng. Thế nhưng, anh ra đi nhanh quá. Chỉ một tháng sau khi phát hiện ra bệnh là anh bỏ mẹ con tôi mà ra đi", chị Ánh gạt nước mắt đau đớn chia sẻ.


Tương lai mịt mù của 3 đứa con thơAnh Tiến vốn có số phận rất bất hạnh khi 2 tuổi đã mồ côi cha, 5 tuổi lại mồ côi mẹ. Anh cứ thế lớn lên trong tình thương yêu, đùm bọc của anh em họ hàng, bà con lối xóm.


Loading interface...


Bàn thờ người chồng xấu số - Ảnh: Thúy Hằng


Sau khi kết hôn, có 3 mặt con, nghĩ kinh tế gia đình quá khó khăn khi chỉ trông chờ vào một sào ruộng cùng đồng tiền công phụ hồ bấp bênh, anh Tiến quyết định ở nhà cáng đáng mọi công việc để vợ đi xuất khẩu lao động. Thế nhưng, mọi dự đình đều tan biến khi tai họa ập đến."Cực chẳng đã tôi mới phải tạm thời xa chồng con mưu sinh xứ người, những mong sau này cuộc sống gia đình sẽ được khấm khá hơn, con cái được ăn học đến nơi đến chốn. Giờ tôi phải chống chọi làm sao khi không còn chồng bên cạnh, 3 đứa con còn thơ dại và cả khoản nợ trên 200 triệu đồng bây giờ", nói đến đây, chị Ánh lại khóc.


Loading interface...


Tương lai của 3 đứa trẻ trở nên mịt mù sau ngày bố mất - Ảnh: Thúy Hằng


Được biết, ngày chồng mất, vì nhà cửa không có gì đáng giá, tiền mua quan tài, lo hậu sự cho chồng cũng là do bà con lối xóm chung tay quyên góp, ủng hộ.


Ngày đưa tang, nhìn 3 đứa trẻ ngơ ngác theo chân người thân tiễn đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng, ai nấy đều xót xa khi nghĩ về tương lai mịt mù phía trước của chúng.


Xem clip:


Nguồn:https://www.phunuvagiadinh.vn/xa-hoi-168/dau-thuong-so-phan-cua-nguoi-phu-nu-vua-di-xuat-khau-lao-dong-2-tuan-da-phai-ve-doi-tang-chong-287381