Ảnh minh họa
Bất mãn vì cho rằng vợ không làm tròn nghĩa vụ với mình, chỉ chú tâm vào việc chăm sóc cháu nội, người đàn ông ngoài 70 tuổi đã quyết định làm một việc mạnh tay.Ông Lê năm nay đã 72 tuổi. Ít ai có thể ngờ, đến tuổi xế chiều, ông vẫn đùng đùng đâm đơn ra tòa đòi ly hôn với vợ là bà Đàm, 63 tuổi.Nguyên nhân dẫn tới chuyện này càng khiến người ta "dở khóc dở cười". Tất cả là vì bà Đàm mải chăm cháu nội, không quan tâm chăm sóc cho chồng.Tòa án nhân dân quận Do Giang ở thành phố Thiều Quan, Quảng Đông, Trung Quốc ngày 9/8 cho hay, vào tháng 12/2012, ông Lê và bà Đàm mới đăng ký kết hôn và cả hai đều thuộc diện "rổ rá cạp lại"Trước tòa, bên nguyên cáo là ông Lê không ngừng chỉ trích vợ. Ông cho biết bản thân mình lấy vợ là muốn hai người cùng dựa vào nhau để sống qua ngày nhưng kể từ khi hai người lấy nhau, bà Đàm không sống cùng mình.


Thậm chí khi ông phải nằm viện vợ cũng không thăm nom được 1 lần. Chính vì điều này, ông Lê cho rằng bị cáo là bà Đàm không muốn sống cùng nhưng lại đăng ký kết hôn với mình, khiến ông lỡ mất cơ hội tìm kiếm người bầu bạn.
Ảnh minh họa.
Dồn nén lâu ngày, người đàn ông có tuổi quyết định đâm đơn ly hôn ra tòa nhằm đòi lại 20.000 NDT (tương đương 70 triệu đồng) tiền lễ vật lúc kết hôn và khoản bồi thường tổn thất tinh thần 76.000 NDT (khoảng 260 triệu đồng).Tuy nhiên, bị cáo không thừa nhận lời cáo buộc của bên nguyên. Theo bà Đàm, trước khi đăng ký kết hôn, bà đã nói rằng vì mình phải chăm cháu nội nên không thể ở cùng chồng, ông Lê cũng đã đồng ý.


Khi đó sức khỏe của ông Lê khá tốt, không thấy có bệnh tật gì chứ nếu biết ông có bệnh, bà Đàm sẽ không đồng ý kết hônSau khi kết hôn, thỉnh thoảng tôi cũng chạy qua chỗ ông ấy nấu cơm, dọn dẹp và làm việc nhà, hai người vẫn có cuộc sống vợ chồng. Hiện tại ông ấy muốn ly hôn tôi cũng đồng ý nhưng tôi sẽ không trả lại tiền lễ vật và cũng không bồi thường tổn thất tinh thần", bà Đàm nói.


Nhân viên tòa án tiếp nhận vụ việc này cho hay, xét đến yếu tố sức khỏe, tuổi tác của hai bên nên tòa án quyết định xử lý vụ việc theo hướng hòa giải.


Cuối cùng, hai bên vẫn quyết định ly hôn đồng thời đạt được thỏa thuận: Bà Đàm bồi thường cho ông Lê 10.000 NDT tiền lễ vật


Thế mới biết, dù ở tuổi nào đi chăng nữa, hôn nhân cũng cần xuất phát từ tình cảm, tình yêu thương dành cho nhau. Có lẽ tình cảm của ông Lê và bà Đàm dành cho nhau chưa đủ lớn, đến với nhau theo kiểu lợi dụng nên mới có cái kết không mấy vui vẻ này.Xem thêm


http://www.webtretho.com/forum/f3658/cach-thom-nguc-nang-khien-nang-yeu-cuong-nhiet-2300644/


http://www.webtretho.com/forum/f3658/em-la-tinh-dau-nhung-co-ay-moi-la-vo-anh-2300875/


http://www.webtretho.com/forum/f3658/kich-ban-hon-ca-hoan-hao-de-cuop-nguoi-yeu-cua-ban-than-2300856/