Chọn sữa tắm cho bé tưởng là chuyện dễ nhưng không ít mẹ đã gặp phải rắc rối khi chọn không đúng sữa tắm phù hợp cho con. Điều này vô tình gây ra không ít áp lực, đặc biệt đối với những ai lần đầu làm mẹ. 

Hiểu đúng về làn da nhạy cảm của bé

Da là cửa ngõ cực kỳ quan trọng để bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài. Chính vì vậy, chăm sóc da đúng cách là điều rất cần thiết, nhất là đối với làn da mỏng manh của bé.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng số lớp biểu bì da em bé có độ dày chỉ bằng 1/5 da người lớn và da bé dễ bị khô do tỷ lệ mất nước nhanh hơn da người lớn đến 5 lần.

hình ảnh
Làn da em bé vô cùng nhạy cảm nên đòi hỏi những sự chăm sóc nhẹ nhàng, nâng niu nhất từ bố mẹ.

Vì thế, việc chọn sữa tắm thích hợp cho bé là mối quan tâm lo lắng thường trực, đặc biệt là  người lần đầu làm cha mẹ. Lựa chọn sữa tắm không gây kích ứng da và cay mắt là điều tiên quyết. Ngoài ra, cha mẹ còn băn khoăn liệu loại sữa tắm này lên da của con có thật sự ổn hay không? Con có cảm thấy thoải mái với loại sữa tắm này không? 

Tiêu chuẩn mới dành riêng cho sữa tắm em bé

 Để có thể chọn lựa sản phẩm sữa tắm phù hợp nhất cho bé, trước hết mẹ phải biết làn da của bé thuộc loại nào với những đặc tính gì. Thông thường, da em bé có 4 loại: da thường, da khô, da chàm thể tạng và da nhạy cảm. Việc lựa chọn loại sữa tắm có thể sử dụng tốt cho cả 4 loại da là điều thường được các mẹ ưu tiên.

Theo các chuyên gia, một loại sữa tắm được cho là phù hợp với làn da bé cần thỏa mãn một số yêu cầu như: Có khả năng giữ ấm tốt cho da, thành phần an toàn, dịu nhẹ tuyệt đối, không chứa các chất hóa học, các chất gây cay mắt,…

Giải quyết vấn đề da nhanh khô là yếu tố tiên quyết đối với một sản phẩm sữa tắm chuẩn mực cho trẻ. Sản phẩm cần chứa những thành phần giúp duy trì độ ẩm cho làn da bé, đem lại cho bé một làn da mềm mại, tránh bị khô hay đỏ da như một số loại sữa tắm thiếu tính năng dưỡng ẩm.

 hình ảnh

Sữa tắm cho bé cần chứa các thành phần dưỡng ẩm chuyên biệt, giúp da bé luôn mềm mại, ẩm mượt.

Yêu cầu thứ hai liên quan đến các loại hóa chất được phép sử dụng cho sữa tắm em bé. Một sản phẩm có nguyên liệu 100% hoàn toàn từ thiên nhiên là lựa chọn tốt nhất cho trẻ. Các thành phần siêu dịu nhẹ có trong sữa tắm từ thiên nhiên cũng sẽ góp phần giải quyết vấn đề bé hay khó chịu mỗi khi tắm vì không gây cay mắt, không làm xót da, mà lại mềm mại, dịu nhẹ. 

Đồng hành cùng hàng chục triệu bà mẹ trên toàn thế giới, Baby Dove hiểu rõ định nghĩa của sản phẩm sữa tắm dành cho làn da bé. Các chuyên gia hàng đầu tại trung tâm nghiên cứu của Dove đã tìm ra những giải pháp tối ưu giúp giữ ẩm hoàn hảo cho da và giải quyết vấn đề về mẫn cảm da, gây khó chịu cho bé, gây cay mắt hoặc kích ứng da. Sản phẩm Baby Dove có chất kem lỏng mịn được bổ sung các dưỡng chất thiên nhiên thiết yếu dịu dàng làm sạch và dưỡng ẩm cho làn da bé mà không gây nhờn rít. Các chất tạo màu, paraben, sulphate SLES cũng như chất tạo màu và tạo mùi gây kích ứng da và cay mắt được hoàn toàn loại bỏ. Vì thế sản phẩm Baby Dove hoàn toàn phù hợp với trẻ sơ sinh, cho da dễ bị chàm ngứa và đã được các chuyên da y khoa, nhãn khoa và da liễu kiểm nghiệm.

Baby Dove dịu nhẹ dưỡng ẩm sâu ra đời giúp cha mẹ không chỉ yên tâm hơn trong việc bảo vệ và chăm sóc làn da bé mà còn có thêm tự tin vào trực giác của mình trong việc nuôi nấng mầm non, dù đó là lần đầu hay lần thứ n.