Đọc bài này mà thèm quá, tui chưa ăn bao giờ phải tranh thủ hè này đi chơi Đà Nẵng mà té ngang té dọc thưởng thức cho hết mon ngon nơi đây, trong đó có món gỏi ốc bươu mới được =P~.Ốc bươu có quanh năm, vì vậy, món gỏi ốc bươu là món không quá khó để tìm ăn ở Đà Nẵng... Hầu hết các chợ Cồn, chợ Mới, chợ An Hải Bắc... hoặc những quán ốc trên đường Lê Duẩn đều bán gỏi ốc bươu.
Ốc bươu sống mang về ngâm với nước có pha ớt trong vòng 3 - 4 tiếng để cho ốc nhả hết nhớt và bùn đất. Sau đó tiếp tục rửa lớp vỏ cho sạch hoàn toàn rồi đem luộc sơ ốc chừng vài phút trong nước có sả và chút muối.Khi miệng ốc bươu rơi ra thì lập tức nhắc xuống, đổ ra rổ cho ráo nước chút rồi tiếp tục công đoạn hấp. Lót dưới nồi một lớp sả đập nhuyễn, rồi cho ốc và gia vị (bột ngọt, tiêu, muối, ớt...) vào. Để lửa nhỏ để tiếp tục hấp ốc. Thỉnh thoảng đảo ốc để gia vị được thấm.
Khi làm gỏi, người bán khêu từng con ốc bươu, sắp lên dĩa rau sống tươi, rồi rưới nước mắm chua ngọt lên.


Nước mắm trộn ốc bươu thực sự là món nước trộn hoàn hảo với các loại nguyên liệu gồm: nửa chén nước mắm, 1/4 chén nước ấm, nước cốt chanh, đường, lá chanh thái nhuyễn và gừng, ớt, tỏi băm nhuyễn... Nêm nếm sao thật vừa miệng là đã có thể trộn ốc.


Sau khi rưới nước chấm thì tiếp tục cho thêm xoài xanh bào mỏng, gỏi đu đủ, rồi cho hành tím phi thơm lên trên... Trộn tất cả những nguyên liệu này với nhau, tạo nên món gỏi ốc ngon khó cưỡng. Ốc bươu giòn giòn, các loại rau, quả chống ngán, kẹp với nhau tạo nên một món ăn ngon không tả nổi...Nước mắm để trộn gỏi ốc bươu được pha rất tinh tế, mới nhìn thấy đã ghiềnXoài xanh, dưa leo là những nguyên liệu chống ngán đi kèm
Không thể cưỡng lại...Cầm đũa và thưởng thức thôi
Chiều xế, cái miệng thèm thèm một món ăn vặt vừa bụng, vừa miệng, thì gỏi ốc bươu thực sự là lựa chọn hoàn hảo...Theo ihay