Ở độ tuổi ngoài 30, nam giới và nữ giới sẽ có những thay đổi về tâm, sinh lý khác nhau, tuy nhiên việc lựa chọn những loại thực phẩm đảm bảo sức khỏe, duy trì thói quen ăn uống khoa học là điều ai cũng cần biết.Dưới đây là 1 số lựa chọn giúp bạn có tuổi 35+ khỏe mạnh:

- Thực phẩm tốt cho trí não

Ở tuổi 30, việc quản lý gia đình, công việc và trí não bị đẩy đến giới hạn với tất cả những gì bạn đang trải qua trong cuộc sống.

Các loại siêu thực phẩm rất cần thiết, đặc biệt là dầu ô liu. Chúng rất giàu polyphenol, là chất chống oxy hóa bảo vệ não mạnh mẽ, tăng cường trí nhớ hiệu quả.

Bên cạnh đó, dầu dừa, cá hồi, quả việt quất, nghệ, trứng, rau bồ công anh và quả óc chó là danh sách chọn lọc mang lại lợi ích cao nhất cho sức khỏe não.

- Cải ngọt

Cải ngọt có hàm lượng calo thấp, khiến loại rau này trở thành người chiến thắng trong việc giảm cân ở tuổi 30. Nó giữ huyết áp ở mức bình thường, cải thiện tiêu hóa, giàu folate, và là một chất dinh dưỡng quan trọng trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

- Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Tuổi 30 là lúc bạn bắt đầu nhận thấy một số dấu hiệu lão hóa nhẹ như nếp nhăn và tóc bạc. Để giữ cho quá trình lão hóa tự nhiên này diễn ra chậm nhất có thể, bạn hãy ăn nhiều chất chống oxy hóa.

Quả mọng, trái cây nhiệt đới, rau có màu sắc đậm và rau lá xanh là một trong những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhất mà bạn nên ăn để có được vẻ ngoài và cảm giác trẻ trung.

- Các loại cá béo và trứng

Các chuyên gia nói rằng khi một người đàn ông chạm ngưỡng 30 tuổi, mức độ testosterone trong cơ thể bắt đầu giảm 1% mỗi năm. Vì vậy, bổ sung các loại thực phẩm có khả năng thúc đẩy việc duy trì cân bằng hormone là rất quan trọng.

Các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá mòi và trứng chứa nhiều chất béo lành mạnh và vitamin D, cả hai đều giúp tăng cường kích thích tố testosterone trong cơ thể.hình ảnh