Bữa trước em đi làm về muộn lại nghén ngẩm chả muốn ăn cơm nên đi nấu nồi mì tôm trứng, thịt bò ngồi ăn rồi uống với coca lạnh. Ông chồng đi về thấy thế thì lao vút ra cầm cốc coca đổ vội đi xong bảo: “Em đã uống ngụm coca nào chưa thế. Người ta nói không được uống coca ăn mì tôm đâu”.

Đang ăn lại bị đổ đi vô cớ bực mình em bảo: Anh điên à, sao đổ nước của em đi. Uống coca ăn mì tôm thì làm sao? Làm sao hả? Uống ăn mì cho đỡ ngấy chứ làm gì mà căng?

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thế là chồng em lôi điện thoại ra bấm bấm rồi đưa cho vợ xem bài báo nói một cậu thanh niên cũng ăn mì tôm kèm uống Coca mà suýt chết. Em cũng nghe nhiều thông tin về những thực phẩm không nên ăn cùng nhau rồi nhưng chưa từng nghe về Coca kèm mì tôm là hại. Hôm ấy chồng nói em mới biết đấy ạ, thôi từ sau chả dám ăn như vậy nữa.

Cái vụ chồng em cho xem vừa đăng báo sáng nay, cậu thanh niên kia họ Vương, 25 tuổi, vì lười không muốn ra ngoài và cũng không muốn chờ khi đặt đồ rồi đợi người ta mang đến nên quyết định úp 1 gói mì ăn liền để ăn và kèm uống 1 lon coca để giải khát. Anh cảm thấy bữa tối như vậy là đơn giản, nhanh lại không tốn kém. Vậy nhưng chỉ sau 1 tiếng đồng hồ, anh Vương bắt đầu thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường: Bụng bị trướng, đau dữ dội, đau đến không thể đứng, anh nằm bẹp xuống đất kêu la. Đồng nghiệp thấy vậy thì đưa anh đi cấp cứu tại bệnh viện.

Khi đến bệnh viện các bác sĩ nhanh chóng đưa ống thông dạ dày vào cơ thể anh Vương. Sau đó 1 lượng khí được thải ra theo ống thông dạ dày, đi theo còn có cả chất lỏng coca và bã mì tôm.

Hơn 1 tháng điều trị thì anh Vương đã ổn định nhưng vẫn phải ở lại bệnh viện để theo dõi. Vị bác sĩ điều trị cho anh Vương nói rằng hành vi "ăn mì gói với coca" của anh Vương là khá nguy hiểm. Nguyên nhân vì coca chứa axit cacbonic và mì ăn liền có chứa thành phần kiềm. Nếu ăn cùng lúc sẽ bị đầy hơi và đau bụng, thậm chí là nguy hiểm tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời còn mất mạng như chơi.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Một vị giáo sư phân tích rằng mì ăn liền là thực phẩm chiên có nhiều vi hạt trên bề mặt, nếu kết hợp với đồ uống có ga thì các vi hạt này sẽ hấp thụ mạnh cho phép giải phóng khí cacbonic nhanh chóng, dẫn đến trương nở khủng khiếp, tạo ra sự cố ngoài ý muốn.

Không chỉ riêng mì gói và nước ngọt có ga, mình còn nghe nói có rất nhiều cặp thực phẩm không nên kết hợp với nhau sẽ rất nguy hiểm, thậm chí là ảnh hưởng đến mạng sống con người.

Các mẹ trong quá trình nấu nướng cho chồng con ăn thì tốt nhất cứ tránh ra nhé chứ đừng có làm liều: 

- Đậu hũ và rau chân vịt (rau bina hay còn gọi là cải bó xôi)

- Xào gan heo cùng với giá

- Óc heo chưng trứng gà

- Thủy sản có vỏ với các món chứa nhiều vitamin C

- Đậu hũ ăn kèm mật ong

- Thịt dê và nước trà

- Rau dền với quả lê

- Quả hồng với khoai lang

- Quả lê và thịt ngỗng

- Trứng và óc lợn

- Thịt gà với rau kinh giới

- Chuối và sữa

Còn thiếu gì nữa các mẹ biết thì bổ sung thêm ạ.

Nguồn tổng hợp